Bé trai 10 tuổi ở huyện Krông Bông (Đắk Lắk) trong lúc chơi đùa thì vô tình bị chó hàng hàng xóm tấn công, tuy nhiên do thấy vết thương nhỏ nên gia đình không đưa bé đi tiêm phòng khiến bé mắc dại và tử vong sau đó.

Ngày 18/7, báo Dân Trí đăng tải thông tin bác sĩ Phạm Văn Lào – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk xác nhận trên địa bàn vừa có một bé trai 10 tuổi tử vong do bệnh dại.

Danh tính bệnh nhân là cháu Ai Thơi (dân tộc Vân Kiều, ngụ thôn 2, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông).

Theo lời bác sĩ Lào, cháu Ai Thơi trong lúc đang chơi đùa thì bị chó nhà hàng xóm tấn công, cắn vào chân. Gia đình thấy vết thương nhỏ, không có dấu hiệu nguy hiểm nên không theo dõi con chó hay đưa bé đi tiêm phòng. 

Sang ngày 13/7 mới đây, bé Ai Thơi xuất hiện những biểu hiện như sốt cao, mệt mỏi, sợ gió, ăn uống kém…

Đến ngày 15/7, người nhà đưa bé trai đến bệnh viện khám và được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây, cháu phát bệnh dại và tử vong vào rạng sáng 16/7, theo báo Người Lao Động.

Sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp bé Ai Thơi, ngành y tế địa phương đã xuống điều tra, xác minh ca bệnh và truyền thông trực tiếp cho người dân kiến thức phòng chống bệnh dại trên người.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Lào cũng cho biết đây là trường hợp thứ 2 tử vong do bệnh dại từ đầu năm đến nay tại Đắk Lắk.

videoinfo__video3.dkn.tv||52ab41278__

Ad will display in 09 seconds