Sau 6 ngày uống thuốc giản cân không rõ nguồn gốc, bé gái 14 tuổi, Bắc Kạn nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn chẩn đoán bé gái bị rối loạn đông máu.

Bé gái 14 tuổi bị rối loạn đông máu sau khi uống thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc
Cháu N. nhập viện trong tình trạng nguy kích (ảnh: An Ninh Tiền Tệ).

Theo An Ninh Tiền Tệ, khoa Hồi sức tích cực chống độc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn vừa tiếp nhận bệnh nhân D.T.H.N, sinh năm 2004, Sông Cầu, Bắc Kạn đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo lời kể của người nhà, do bạn bè khuyên, bé N. đã sử dụng loại thuốc có tên “thuốc giảm cân. Sau gần 1 tuần, bé N. đã giảm được 6kg. Đến ngày thứ 6, bé N người mệt lả, da tái nhợt, sức khỏe nguy kịch.

Bé gái 14 tuổi bị rối loạn đông máu sau khi uống thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc
Thuốc giảm cân bé N. sử dụng (ảnh: An Ninh Tiền Tệ).

Trước đó, theo Người Đưa Tin, một phụ nữ 47 tuổi, ở Sơn La đã tử vong sau khi uống thuốc giảm cân tại nhà. Theo anh Hòa (chồng bệnh nhân), vợ phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, nguy kịch nghi sau khi uống thực phẩm giảm cân mua từ một người đồng nghiệp.

Loại thực phẩm mà người phụ nữ này sử dụng có tên H.F được mua từ một người quen là đồng nghiệp ở cơ quan. Bộ sản phẩm mà chị N. sử dụng gồm có một loại trà đốt cháy mỡ bụng, kèm hộp dinh dưỡng dùng uống thay cho bữa sáng và sử dụng hàng ngày.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không được tự tiện mua bán, sử dụng những loại thuốc, thực phẩm chức năng mà không theo đơn của bác sĩ.

H.H