Bé gái bị rắn độc cắn phải cắt bỏ chân vì gia đình từ chối điều trị tại bệnh viện, đến thầy lang cắt lể, hút máu độc. 

Trên báo Zing, chiều 26/11, BSCKI Ngô Hồng Phúc, khoa Bỏng – Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM) cho biết, đơn vị này đang điều trị cho bé gái 13 tuổi người Ê-đê, ở Phú Yên, bị nhiễm trùng nặng ở chân do rắn độc cắn.

Gia đình bệnh nhi cho biết, ngày 6/10, bé gái đi cắt cỏ ngoài đồng, bị động vật (không xác định được con gì) cắn ở gối trái. Sau đó, chân em bị sưng, đau nên gia đình đưa bé đến Bệnh viện Tuy Hòa (Phú Yên).

Tại đây, các bác sĩ xác định bé bị rắn độc cắn và điều trị. Tuy nhiên, người nhà từ chối điều trị và xin đưa bệnh nhi về. Nghe hàng xóm mách, cha bé đã đưa con đến thầy lang tại địa phương để điều trị bằng cách cắt lể, hút máu ở cả hai chân.

Theo báo Tiền Phong, sau vài ngày, vết thương ở chân trái không những không thuyên giảm mà chân phải cũng bị sưng to, gây đau đớn cho bệnh nhân. Lúc này, do cả 2 chân của bệnh nhân đã bị nhiễm trùng rất nặng, người nhà mới hoảng hốt đưa con gái trở lại bệnh viện Tuy Hòa và được chuyển thẳng lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP. HCM.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 buộc phải cắt bỏ bàn chân. Còn chân trái đã được cắt lọc, hút dịch 3 lần những chỗ bị hoại tử, nhưng khả năng phải cắt bỏ là rất cao.

Qua trường hợp bệnh nhi trên, bác sĩ Phúc khuyến cáo: Khi trẻ bị động vật cắn, phụ huynh nên lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế để được cấp cứu và điều trị kịp thời. Không đưa bệnh nhân đến những điểm điều trị tự phát bằng cách cắt lễ, cho uống sản phẩm không rõ công dụng, nguồn gốc… có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Video xem thêm: 9 thói quen khi tắm gây hại sức khỏe, mọi người nên tránh

videoinfo__video3.dkn.tv||5e4564131__

Ad will display in 09 seconds