Khi thời tiết thay đổi cũng là lúc bạn dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm nhất, và đi kèm với nó sẽ là triệu chứng sổ mũi, chảy nước mũi… Vậy có biện pháp gì để khắc phục nhanh chóng các triệu chứng này?

Tại sao mũi chảy nước?

Trong hốc mũi được lót một lớp niêm mạc, trên bề mặt được bao phủ thảm nhầy chức năng bảo vệ nhờ có tác dụng giữ bụi bẩn và các loại vi khuẩn sau đó vận chuyển ra phía sau và xuống họng. Một khi lớp mô trong hốc mũi bị kích thích bởi các yếu tố như hóa chất, viêm nhiễm, khối u, dị vật… làm cho tuyến chế tiết nằm trong lớp biểu mô tăng sản xuất, dịch tiết nhiều hơn bình thường gây hiện tượng chảy nước mũi.

Cách chữa nhanh hiệu quả

Dùng 2 đầu ngón tay giữa và trỏ đặt tại 2 đầu chân mày rồi đẩy ngược thẳng lên trên trán (phần chân tóc). Nhớ đẩy theo chiều mũi tên như trong hình. Đẩy khoảng 40 lần, đẩy ma sát vào da trán cho nóng là nước mũi ngưng chảy ngay. Nếu vài giờ sau có bị lại bạn cũng làm như vậy nhé!

Cao Sơn

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.