Xưa kia, vừng vốn rất quen thuộc với mọi nhà như một thực phẩm bổ dưỡng và vị thuốc quý nhưng đa số người ta đã lãng quên điều đó trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Theo Đông y, vừng có tác dụng bổ gan, thận, nhuận ngũ tạng, làm đen tóc, sáng mắt, khôi phục thần kinh suy nhược… Dưới đây là hai bài thuốc cực kỳ đơn giản với vừng giúp bạn có làn da mượt mà và mái tóc đen khỏe.

Thức ăn tốt nhất cho da, ấy là hạt vừng

Ban đầu mỗi ngày ăn 20g vừng rang sau tăng dần lên 40g. Hai tuần sau da sẽ bóng hơn trước nhiều. Ăn liên tục 5 tháng da dẻ sẽ không còn thô ráp và nứt nẻ, tính co giãn của da cũng được khôi phục.

Mấy năm trước Nhật Bản rầm rộ đề xướng phương pháp điều trị bệnh bằng hạt vừng. Do những người sử dụng phản ánh tốt nên mọi người thi nhau áp dụng. Có cửa hàng bán vừng ở một siêu thị doanh thu tăng đột ngột. Giám đốc công ty thấy lạ, liền hỏi khách hàng mới vỡ lẽ. Điều đó đủ chứng minh rằng vừng quả có tác dụng.

Khi đó, những người tuổi 40 – 50 càng hăng hái với phương pháp điều trị bằng vừng, vì đúng là thời kỳ họ lo lắng da đang mất dần tính đàn hồi. Vừng không phải là thuốc, nên không hề có tác dụng phụ. Chính vì vậy vừng là thức ăn mà người sử dụng an tâm nhất.

Đối với những người đang ăn kiêng, do dinh dưỡng không đủ nên da bị khô, mọc mụn trứng cá. Nếu ăn vừng thì ngay trong thời kỳ hạn chế ăn uống da dẻ cũng sẽ bóng mịn trở lại.

Vừng là loại dầu thực vật thiên nhiên, khỏi lo ăn vào sẽ bị béo, mùi vị lại thơm ngon. Vừng còn có một tác dụng nghĩa là nếu ăn hàng ngày lưng sẽ khỏe lên, cường tinh và chống táo bón.

Bài thuốc bí truyền chữa chứng bạc tóc cho người trẻ tuổi

Dưới đây xin giới thiệu bài thuốc bí truyền dùng hạt vừng và hà thủ ô chứa chứng bạc tóc cho thanh niên.

Dùng 200g Hà thủ ô (còn gọi là Dạ giao vì thân cây mềm như dây mây; đêm 2 thân giao nhau, sáng lại tách ra), rửa sạch củ hà thủ ô, bỏ vào nồi hấp 2 lần, cắt thành miếng mỏng, bỏ thêm 250g hạt vừng đã rang, cho vào máy nghiền hoa quả trộn đều rồi đổ vào nồi cho thêm mật ong nấu tới mức sền sệt là được. Như vậy là có được thuốc dùng trong một tháng.

Mỗi ngày ăn 2 lần sáng và tối, mỗi lần 2 thìa canh. Nếu nhanh là 2 tháng đã thấy công hiệu, đến tháng thứ tư tóc trắng đã đen trở lại.

Bài thuốc này không chỉ thích hợp với người bị bạc tóc mà người tóc không bạc dùng thì tóc đen sẽ óng mượt hơn. Ngoài ra, còn tác dụng làm cho con người trẻ mãi không già.

Đương nhiên, một số thảo dược như táo quần đới hoặc dương thê từ xưa đã được coi là loại thức ăn có ích cho tóc, nếu kết hợp sử dụng hiệu quả càng cao. Ngoài ra, quả lựu, long nhãn cũng bổ tóc.

Những ai tóc bị bạc dần hoặc bạc do huyết thống hãy thử dùng bài thuốc này. Bời vì dùng thuốc hoá chất nuôi dưỡng tóc không thể bằng dùng thức ăn đưa dinh dưỡng trực tiếp vào cơ thể.

Đình Vũ
Tham khảo tusachyhoc.com

Nguồn ảnh: Pixabay