Amanda Hess (Mỹ) là bác sĩ sản khoa, cô không bao giờ có thể ngờ rằng câu chuyện sinh nở của mình lại khó tin đến thế nào. Cô sinh con ngay sau khi đỡ sinh cho một sản phụ vài tiếng đồng hồ.

Theo Clickorlando, Amanda là bác sĩ sản khoa tại Trung tâm Y tế Khu vực Frankfort. Một ngày cuối tháng 7/2017, trong khi Amanda đang nằm chờ sinh thì cô nghe tiếng một sản phụ khác kêu la vì đau đẻ.

Amanda lúc này đã mang thai 9 tháng và đang chuẩn bị cho sự ra đời của đứa con thứ hai. Nhưng khi nghe tiếng hét của sản phụ kia, cô vô cùng nóng lòng và đã khoác áo choàng, mang ủng ra ngoài đôi giày và đến phòng của sản phụ kia và nhận ra cô từng khám thai cho người này trước đó một tuần, theo đài tin tức địa phương WKYT.

Tiếng hét đến từ sản phụ tên Halliday Johnson. Lúc này cổ tử cung của cô ấy đã mở hoàn toàn trong khi bác sĩ trực lại vắng mặt. Halliday chuyển dạ sớm hơn thời gian dự sinh, dây rốn quấn quanh cổ thai nhi và đang trong tình trạng nguy hiểm.

Trong lúc Halliday đang rất hoang mang lo lắng khi biết bác sĩ trực không kịp có mặt để đỡ đẻ cho cô, tuy nhiên sự có mặt của bác sĩ Amanda đã giúp cô trấn tĩnh và yên tâm lên bàn sinh.

Một bé gái khỏe mạnh đã được sinh ra an toàn. Sau khi đỡ đẻ xong cho sản phụ trên, bác sĩ Amanda liền quay trở về phòng chờ sinh của mình và sinh một bé gái vào cùng đêm ấy.

Bác sĩ Amanda và con gái mới sinh. (Ảnh: Mymodernmet).

Trao đổi trên kênh tin tức Lex18, Halliday cảm thấy rất may mắn khi có bác sĩ Amanda bên cạnh cô lúc sinh nở và gửi tới cô lời cám ơn chân thành.

Theo tờ Mymodernmet.com, bác sĩ Amanda cho biết, trong suốt thời gian mang thai, cô luôn cảm thấy em bé trong bụng mình như một người đồng nghiệp. Bé luôn đồng hành cùng mẹ trong những ca tôi đỡ sinh, cho đến tận khi con sắp chào đời.

Bác sĩ Amanda đầu tháng 8 được bệnh viện trao tặng cúp vì hành động dũng cảm của mình. Hành động của cô đã hứng minh rằng một số bác sĩ không bao giờ thực sự tắt đồng hồ.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||cfbada31e__

Ad will display in 09 seconds