3 ngày sau khi bị bố bệnh nhi đánh, bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn, Vũ Hồng Chiến, nghẹn ngào chia sẻ: “Dù bác sĩ bị chèn ép thì vẫn phục vụ những người đánh họ”.

Cuối tuần qua, video bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn bất ngờ bị người nhà bệnh nhân đấm tới tấp vào mặt được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. 3 ngày sau xảy ra sự việc, bác sĩ bị hành hung, Vũ Hồng Chiến, cho hay, lúc này không muốn thanh minh với bất cứ ai. Sai hay đúng chờ cơ quan điều tra làm rõ.

Video người nhà bệnh nhân đấm liên tiếp vào mặt bác sĩ.

Trao đổi với VTV, bác sĩ Chiến cho biết: “Sau khi người nhà của bệnh nhi bình tĩnh, đã tìm gặp tôi và xin lỗi. Tôi khẳng định với họ, vẫn khâu cho bé dù bố cháu có đánh bác sĩ đi chăng nữa. Tôi muốn cho mọi người thấy, dù bác sĩ có bị chèn ép sao nữa thì họ vẫn phục vụ những người đánh họ”.

Bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn bị hành hung: "Vẫn phục vụ những người đánh mình"
Bác sĩ Vũ Hồng Chiến. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, khoảng 23h30, ngày 13/4, khoa Phẫu thuật Tạo hình, bệnh viện Xanh Pôn, đã tiếp nhận bệnh nhi 7 tuổi, có vết thương chảy máu ở vùng thái dương, được người thân đưa vào.

Khi đang trao đổi, người nhà bệnh nhân bất ngờ đứng lên, đấm vào mặt bác sĩ Chiến. Thấy vậy, một nhân viên cùng khoa chạy vào can ngăn cũng bị này chửi mắng, tấn công.

Chỉ khi lực lượng bảo vệ và công an phường Điện Biện, Quận Ba Đình có mặt, người này mới chịu dừng. Khi lực lượng chức năng và đồng nghiệp đưa bác sĩ Chiến ra ngoài, người nhà bệnh nhi đã tạo hiện trường giả, phải lót tay bác sĩ bằng cách moi hết tiền trong ví vứt lên bàn.

Bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn bị hành hung: "Vẫn phục vụ những người đánh mình"
(Ảnh: Dân Trí)

Chỉ trong vòng nửa tháng 4/2018, đã có 3 vụ hành hung bác sĩ xảy ra. Trước tình trạng bạo lực bệnh viện ngày càng gia tăng, ngày 15/4, facebook của giới thầy thuốc, đã lan truyền thông điệp và yêu cầu được bảo vệ.

“Cần một hiệu ứng mạnh hơn, như một cú sốc điện mà chúng tôi phải sử dụng khi tính mạng bệnh nhân ngàn cân treo sợi tóc”, bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu – Phó Giám đốc, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đại biểu Quốc hội, đã viết trên trang cá nhân.

Ngày 17/4, Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến, đã đề nghị cảnh sát cơ động phối hợp công an địa phương cắm chốt ngay tại bệnh viện để bảo vệ nhân viên y tế. Các đơn vị y tế, sở y tế và công an phối hợp lập đường dây nóng để bệnh viện gọi bất cứ lúc nào cũng có lực lượng 113 sẵn sàng hỗ trợ.

Ngoài ra, các bệnh viện cũng được khuyến cáo lắp đặt hệ thống camera quan sát, theo dõi, nhằm ngăn chặn hành vi bạo lực.

H.H