Trong số 21 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thì 6 người bị sốc. Có tới 132 bệnh nhân phải chuyển sang bệnh viện khác điều trị.

Tối 1/8, Tuổi Trẻ Online đăng tải thông tin từ ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các bên liên quan tìm hiểu nguyên nhân hệ thống máy chạy thận gặp sự cố tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Cụ thể, vào ngày 30/7, 6 trong 21 bệnh nhân chạy thận tại đây có biểu hiện bất thường như mệt mỏi, sốt 37-38 độ, tăng huyết áp. Trong đó 3 trường hợp nhẹ hơn đã được về nhà theo yêu cầu của gia đình người bệnh.

Ngày 31/7, hai bệnh nhân khác nặng hơn là chị Hồ Thị Lộc (sinh năm 1990, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và chị Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1986, trú tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã được bệnh viện chuyển ra Hà Nội điều trị theo yêu cầu của người nhà.

Bà Đặng Thị Trường (sinh năm 1957, trú tại Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) xin được ở lại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An điều trị. 

Một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Nguyễn Hải).

Bà Đặng Thị Trường kể lại,  khi ấy đang chạy thận thì bà cảm thấy choáng, sốt. Theo bà Trường, đây là lần đầu sau nhiều năm chạy thận bà Trường gặp hiện tượng như vậy.

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Tất Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thông tin, khi xảy ra sự việc, ê-kíp bác sĩ đã dừng tất cả 21 máy chạy thận tại khoa để cấp cứu 6 bệnh nhân có phản ứng bất thường và tìm hiểu nguyên nhân.

Ngay sau đó, các chuyên gia, kỹ thuật viên của Bệnh viện Bạch Mai cũng được mời về kiểm tra hệ thống.

Cũng theo bác sĩ Thắng, ngay sau khi có hiện tượng trên thì 132 bệnh nhân khác đang điều trị ngoại trú tại đây được bệnh viện liên hệ với 3 cơ sở y tế khác là Bệnh viện đa khoa 115, Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh, và Bệnh viện Quân y 4 để tiếp tục điều trị.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||cfbada31e__

Ad will display in 09 seconds