Chân có mùi hoặc nứt nẻ tuy không phải là bệnh, nhưng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, gây ảnh hưởng cho tâm lý. Nếu bạn gặp phải phiền phức này, hãy thử 5 cách chữa trị tự nhiên này xem.

Dầu cây trà

Dầu cây trà. (Ảnh: Shutterstock)

Dầu cây trà có thể hỗ trợ phá hủy nấm gây ra mùi ở chân. Bạn có thể thêm vài giọt dầu cây trà vào nước ngâm chân để cải thiện tình trạng mùi khó chịu ở chân.

Phèn chua

Phèn chua. (Ảnh: Shutterstock)

Phèn chua có tên hóa học là borat natri, được dùng làm chất tiêu độc để giết chết vi khuẩn, khử mùi hôi chân. Trước khi mang giày, bạn có thể xịt nước có hòa phèn chua rồi để khô hoặc cho trực tiếp bột phèn chua vào trong giày.

Muối mỏ Himalaya

Muối mỏ Himalaya (Ảnh: Shutterstock)

Cho một lượng muối mỏ Himalaya vừa phải vào nước ấm, sau đó hòa cùng ½ ly giấm táo rồi dùng để ngâm chân, cách này có thể hộ trợ chữa hôi chân.

Giấm táo

Giấm táo (Ảnh: Shutterstock)

Giấm được dùng để chữa các vấn đề về nứt nẻ chân, bởi vì tính axit trong giấm có thể làm mềm da, từ đó khiến cho lớp biểu bì được bóc ra dễ dàng hơn. Bạn có thể hòa giấm táo, bột gạo và mật ong tươi rồi xoa lên chân.

Chanh tươi

Chanh xanh (Ảnh: Fotolia)

Nước cốt chanh có tính axit dịu nhẹ và tự nhiên, có thể hỗ trợ khử tế bào da chết và khô ráp, giữ cho chân mềm mại và đẹp. Bạn có thể hòa một lượng nước cốt nhanh vừa phải vào nước ấm rồi ngâm chân. Bạn cũng có thể cho một lượng nhỏ nước cốt chanh vào vaseline và bôi trực tiếp lên gót chân.

Theo Epoch Times
Ngọc Trúc

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.