Nếu bạn bị đau đầu, những khó chịu này có thể làm cho bạn muốn nằm trên giường cả ngày, khiến bạn khó khăn để làm việc, chăm sóc con cái hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động bình thường khác.

Các nguyên nhân gây đau đầu có thể được đa dạng như những người bị từ họ và bao gồm căng thẳng, thiếu ngủ, dị ứng, ăn uống kém, rượu hoặc ma túy hoặc thiếu hụt dinh dưỡng.

Đôi khi, những thuốc giảm đau có thể phát huy tác dụng tốt, nhưng những loại thuốc giảm đau cũng có thể gây ra tác dụng phụ khủng khiếp khi sử dụng kéo dài, bao gồm viêm loét, suy tiêu hóa, hen suyễn và suy tim.

Sau đây là những cách tự nhiên để loại trừ cơn đau đầu theo cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc:

  1. Uống đủ nước

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Bệnh viện Quốc gia thần kinh học và giải phẫu thần kinh thấy rằng thiếu nước có thể dẫn đến đau đầu trong một số trường hợp. Không chỉ là những người không uống đủ nước, mà cả những người uống rượu, cà phê và các đồ uống có đường và có đặc tính khử nước. Vì vậy, điều đầu tiên khi bị đau đầu là hãy uống một cốc nước lọc.

Thường thì bạn không thể nhận ra khi cơ thể bạn đang bắt đầu cảm thấy mất nước, nhưng một nguyên tắc nhỏ là: Uống đủ nước, đừng bao giờ để bị khát. Bạn cũng có thể bổ sung nước từ trái cây và rau quả như dưa chuột, dâu tây, súp lơ và rau bina.

  1. Bổ sung với magiê

Tôi tin rằng thực phẩm là thuốc, và nhiều người bệnh hoặc có tình trạng sức khỏe không tốt là do thiếu chất dinh dưỡng nào đó trong chế độ ăn uống. Magiê là một khoáng chất quan trọng cần cho hơn 300 chức năng sinh hóa, và người ta ước tính rằng có đến 80% người thiếu magiê .

Những người bị đau đầu nghiêm trọng như chứng đau nửa đầu thường thiếu magiê, và bổ sung magiê thì an toàn hơn nhiều so với dùng thuốc giảm đau. Chỉ với 200-600 mg mỗi ngày, magiê có thể ngăn chặn sự thay đổi thị giác và cảm giác đau đầu, đồng thời cũng ngăn chặn các hóa chất giảm đau truyền tải đến não.

  1. Hãy thử tinh dầu

Tinh dầu được điều chế bằng cách chưng cất hoặc chiết xuất các hợp chất hữu cơ từ các loại thực vật khác nhau, và chúng đã được sử dụng hàng ngàn năm như những loại thuốc chữa bệnh công hiệu.

Dầu bạc hà có tác dụng làm mát trên da và kích thích sự gia tăng lưu lượng máu khi bôi lên trán. Dầu hoa oải hương cũng đã biết đến tính hiệu quả và an toàn trong điều trị chứng đau nửa đầu. Một nghiên cứu năm 2012 thấy rằng trong số 129 người bị đau đầu, 92 trong số đó đã giảm hoặc hết đau khi hít dầu hoa oải hương.

  1. Loại trừ các thực phẩm chứa gluten khỏi chế độ ăn

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người mắc chứng không dung nạp gluten và đau nửa đầu khi loại bỏ gluten khỏi chế độ ăn thì bệnh thuyên giảm đáng kể. Nhiều báo cáo cũng chỉ ra rằng thực ra có không ít người dị ứng với gluten mà nhiều khi không nhận ra. Để chắc chắn bạn hãy thử tránh những thực phẩm này trong 3 tuần, và theo dõi chặt chẽ phản ứng của cơ thể khi sử dụng lại.

Gluten
Gluten có trong lúa mì, yến mạch. lúa mạch và còn được bổ sung vào thực phẩm, phụ gia…
  1. Tập luyện kéo giãn

Một nghiên cứu năm 2012 của Phần Lan phát hiện ra rằng, trong một năm, những phụ nữ tham gia vào một chương trình tập luyện kéo cho thấy giảm 69% tần số và mức độ đau đầu.

Thực hành yoga, một hoạt động mà đã được chứng minh là làm giảm căng thẳng, tăng tuần hoàn và nới lỏng cơ bắp.

  1. Thiền định, khí công

Thiền định đang ngày càng phổ biến khi mang lại sự thư giãn về tinh thần về thể chất, và những tác dụng thần kỳ trọng cải biến sức khỏe.

Trên thế giới hiện nay, môn khí công có bao hàm thiền định nổi tiếng nhất là Pháp Luân Công với khả năng phục hồi sức khỏe lên tới 99.1% với nhiều loại bệnh khác nhau.mà phổ biến trên hơn 114 quốc gia, vùng lãnh thổ và nhận được nhiều bằng khen của các tổ chức chính phủ…

Vị Nhân

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.