Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, đã cấp cứu cho 4 người trong một gia đình (ở thôn 4, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) nhập viện trong tình trạng buồn nôn, đau quặn bụng và đi ngoài phân lỏng do ngộ độc nấm rừng.

Theo Báo Tổ Quốc, 18h 30′ ngày 19/7, gia đình 4 người gồm mẹ là bà Lê Thị Thái (83 tuổi), con trai Lê Đình Dũng (46 tuổi), con dâu Nguyễn Thị Viễn (35 tuổi) và cháu Lê Thị Thu Hà (10 tuổi), có ăn một loại nấm lạ hái được trong rừng.

30 phút sau, cả 4 người xuất hiện triệu chứng ngứa họng, buồn nôn, đau tức bụng, quặn từng cơn và đi ngoài phân lỏng nhiều lần.

Đến 1h 30′ sáng 20/7, 4 người được họ hàng đưa đi viện cấp cứu, sau đó được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp tục điều trị.

Sau khi truyền dịch thải độc, bù điện giải và cho uống than hoạt tính sorbitol hấp thụ chất độc, làm các xét nghiệm và cận lâm sàng cần thiết, tình trạng của 4 bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục được theo dõi.

Bác sĩ Trần Tiền, khoa Cấp cứu – Chống độc cho Lao Động biết, gia đình bà Thái bị ngộ độc chưa rõ loại nấm. Trước đó, đã có nhiều trường hợp ngộ độc nấm rừng, mọi người tuyệt đối không được sử dụng các loại nấm rừng không rõ loại, các thực phẩm không biết nguồn gốc rõ ràng.

​​​​​​

Lan Phương