Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, đã phẫu thuật chuyển gân thành công cho bệnh nhân Hoàng Văn Tâm (32 tuổi, Phú Thọ) bị liệt thần kinh quay tay phải và không thể co duỗi được suốt 7 năm qua.

Sức Khỏe & Đời Sống cho biết,bệnh nhânTâm bị liệt thần kinh quay 7 năm không phục hồi làm “ bàn tay rũ cổ cò” cẳng tay úp sấp, hơi gấp, các ngón tay gấp lên nửa chừng, ngón cái khép lại, bàn tay rũ xuống không nhấc lên được…

Các bác sĩ Khoa Chấn thương 2, chẩn đoán bệnh nhân bị liệt thần kinh quay phải và chỉ định phẫu thuật chuyển gân kiểu Boyes.

Bác sĩ Chuyên khoa II, Lê Thanh Hải, Trưởng Khoa Chấn thương 2 cho biết, phẫu thuật chuyển gân kiểu Boyes giúp giải quyết hết những hạn chế của các phương pháp khác như ngón tay không duỗi thẳng được, không dạng được ngón cái. Hơn nữa, sau khi mổ, bàn tay hoạt động linh hoạt và vận động một cách độc lập hơn.

Sau khoảng 3h, ca phẫu thuật đã thành công. Hiện, anh Tâm đã được xuất viện sau một thời gian nằm điều trị và tập vận động.

Phẫu thuật chuyển gân kiểu Boyes là phương pháp phẫu thuật nhằm phục hồi biên độ vận động của 3 động tác: Duỗi cổ tay, duỗi ngón tay, duỗi và dạng ngón cái.

​​​​​​

Lan Phương