Nếu bạn đang lo lắng không biết liệu hơi thở của mình có mùi không mấy dễ chịu thì bài viết dưới đây sẽ là “cố vấn” hữu ích của bạn đấy!

Các chuyên gia đã khuyến khích chúng ta nên kiểm tra hơi thở mình thường xuyên bằng 2 cách đơn giản sau:

1. Dùng thìa lấy chất dịch ở mặt sau của lưỡi

Cách kiểm tra này rất tiện lợi và dễ dàng vì bạn chỉ cần một chiếc thìa nhỏ. Hãy dùng nó cạo nhẹ vào mặt sau của lưỡi để lấy chất dịch, sau đó để khô. Nếu nó có mùi hôi, điều đó nghĩa là bạn có một hơi thở “bốc mùi”, và “thủ phạm” của mùi khó chịu trong trường hợp này là từ lưỡi của bạn.

2. Liếm nhẹ mu bàn tay  

Nếu bạn không có một chiếc thìa ngay bên mình mà muốn biết kết quả càng sớm càng tốt thì tất cả những gì bạn cần làm là dùng lưỡi để lại một chút dịch ở mu bàn tay và để khô. Nếu nó có mùi hôi, vậy thì hơi thở của bạn không còn thơm tho nữa rồi!

Vậy làm thế nào để cải thiện hơi thở khó chịu này?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hơi thở có mùi khó chịu và những giải pháp dưới đây có tính chất tạm thời. Vì vậy, để đạt hiệu quả chúng ta phải thực hiện chúng thường xuyên.

1. Uống nước thường xuyên

Nếu chúng ta để miệng khô, thì các tế bào sẽ chết trên lưỡi. Vi khuẩn khi phân hủy những tế bào này sẽ gây ra mùi hôi trong hơi thở bạn. Vậy nên nếu cơ thể có đủ nước, miệng sẽ thường xuyên sản xuất nước bọt và số lượng vi khuẩn sẽ giảm đi. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày.

2. Súc miệng

Các vi khuẩn bám trên răng cũng có thể gây ra mùi hôi trong hơi thở. Bạn nhớ súc miệng bằng nước súc miệng để loại bỏ những vi khuẩn có hại nhé!

3. Làm sạch phần mặt dưới lưỡi của bạn thường xuyên

Sử dụng một chiếc nạo nhỏ trong y tế để làm sạch mặt sau lưỡi bạn một cách đều đặn. Cách này có thể làm giảm nồng độ của các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi sản sinh trong miệng (chất gây ra mùi khó chịu) và do đó, làm giảm khả năng hôi miệng. Bạn nên thực hiện phương pháp này sau mỗi bữa ăn để tăng hiệu quả trị bệnh.

4. Ăn một quả táo

Bạn có thể thấy ngạc nhiên nhưng ăn táo sẽ giúp ngăn ngừa hơi thở hôi bởi vì chúng “làm việc” như một bàn chải đánh răng tự nhiên. Chúng sẽ đánh bay những vi khuẩn trên răng và loại bỏ các hạt thức ăn cùng mảng bám. Táo cũng chứa hàm lượng nước cao, hỗ trợ bổ sung nước, tăng độ ẩm và giữ miệng của chúng ta ẩm ướt. Ngoài ra, táo rất giàu chất xơ hòa tan được gọi là pectin, rất tốt cho việc co bóp dạ dày. Kết quả là, hơi thở chúng ta sẽ không có mùi khó chịu. Vậy nên, bạn đừng coi thường những quả táo bé nhỏ nhé, chúng rất tốt cho sức khỏe răng miệng cũng như cơ thể bạn đấy! 

Bằng những cách đơn giản nhưng hữu hiệu này, bạn không cần phải chuẩn bị những thanh kẹo bạc hà để “chữa cháy” mỗi khi nói chuyện với người khác nữa và cũng sẽ tự tin hơn trong các buổi hẹn hò! 

Theo Lifehack

Vũ Giang

Xem thêm: