Làn da có vai trò hỗ trợ giải độc quan trọng. Nếu da của bạn bị tàn phá với chất độc hoặc các tế bào da chết, nó sẽ không thể loại bỏ các chất thải khỏi cơ thể của bạn một cách hiệu quả.

Bàn chải khô có thể đánh ra các tế bào da chết, kích hoạt loại bỏ chất thải qua các hạch bạch huyết, tăng cường trao đổi chất, giảm mỡ xấu,…

  1. Kích thích hệ thống bạch huyết của bạn

Trong cơ thể của bạn, hệ thống bạch huyết làm nhiệm vụ loại bỏ chất thải. Với độ dài hàng trăm dặm, ống bạch huyết thu nhận chất thải từ các mô và vận chuyển đến máu để loại bỏ.

Khi hệ thống bạch huyết của bạn không hoạt động đúng cách, chất thải và độc tố có thể tích tụ lại và khiến bạn bị bệnh. Tắc nghẽn bạch huyết là một nhân tố chính dẫn đến tình trạng viêm và bệnh tật. Bằng cách kích thích hệ bạch huyết và giúp nó giải phóng độc tố, đánh bàn chải khô là một trợ giúp giải độc mạnh mẽ.

  1. Tẩy tế bào chết

Chải da khô loại bỏ da chết, cải thiện ngoại hình, làm giảm tắc lỗ chân lông và cho phép làn da có thể “thở“.

  1. Tăng lưu thông mạch máu

Khi bạn chải da khô, nó làm tăng lưu tuần hoàn đến da của bạn, từ đó khuyến khích việc loại bỏ các chất thải trao đổi chất.

  1. Giảm chứng sần vỏ da cam (Cellulite)

Sần vỏ da cam xuất hiện bởi các mô mỡ dưới da phình to tạo sự không bằng phẳng trên mặt da. Chải da khô làm mềm chất béo cứng dự trữ dưới da, phân bố chất béo đồng đều hơn.

Chải da khô cũng có thể làm giảm Cellulite bằng cách loại bỏ những độc tố gây phá vỡ mô liên kết, một trong những nguyên nhân của chứng cellotulite.

Chải da.1

  1. Giảm căng thẳng, stress

Chải da khô được mô tả như thiền định (đặc biệt là nếu bạn làm điều đó trong một không gian yên tĩnh) và có thể làm giảm căng thẳng cơ bắp, làm dịu tâm trí và làm giảm căng thẳng. Nhiều người so sánh nó như massage nhẹ toàn thân.

  1. Cải thiện tiêu hóa và chức năng thận

Chải da khô có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa và chức năng nội tạng. Theo một chuyên gia chăm sóc da và spa cho biết:

“… Nhiều bác sĩ liệu pháp thiên nhiên sử dụng chải da khô làm giảm đầy bụng giúp cơ thể bài tiết nước thừa và độc tố. Một trong những tác dụng ngay lập tức chải da khô là làn da mượt mà, nhưng nó cũng có thể giúp cải thiện tiêu hóa, chức năng thận, và hơn nữa.”

  1. Tiếp thêm sinh lực

Nhiều người trở nên “nghiện” chải da khô (theo cách tích cực) bởi vì nó chỉ đơn giản là cảm thấy như vậy tốt. Cùng với phát sáng và da chặt chẽ, thường xuyên brushers da khô báo cáo cảm thấy sinh lực sau một phiên nhanh chóng.

Chải khô như thế nào?

Trước tiên, bạn sẽ cần một bàn chải chất lượng cao. Tốt nhất là lông bàn chải được làm từ nguyên liệu tự nhiên, chọn bàn chải lông cứng nhưng không nên quá cứng, sẽ làm tổn thương da. Bạn nên chọn một bàn chải có tay cầm dài để chải được lưng và các vị trí khó tiếp cận.

Chải da khô nên được thực hiện hàng ngày cho kết quả tốt nhất, hoặc thậm chí hai lần một ngày nếu bạn muốn.

Khi chải da, chải luôn hướng về trái tim, đó là tốt nhất cho sự tuần hoàn và hệ bạch huyết của bạn. Bạn có thể chải toàn bộ cơ thể của bạn (bao gồm cả lòng bàn chân của bạn). Bắt đầu ở bàn chân đến cánh tay, ngực, lưng và bụng. Tránh chải khuôn mặt của bạn (trừ khi bạn có một bàn chải thiết kế đặc biệt cho da nhạy cảm này), bộ phận sinh dục hoặc bất kỳ khu vực nào dễ bị kích ứng hay bị trầy  xước (bao gồm giãn tĩnh mạch).

Nên dùng lực mạnh khi chải da nhưng không được gây đau. Sau khi chải da sẽ hồng lên chứ không bị đỏ và kích thích. Bạn có thể chải nhanh hay lâu tùy bạn, trung bình thường từ 2 đến 20 phút.

Ảnh: internet

Tú Linh

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.