Mới đây, một phụ nữ ở Ohio (Mỹ) cảm thấy như mình bị cúm và khi tỉnh dậy sau cuộc hôn mê kéo dài suốt 10 ngày, bà thấy tứ chi bị… cắt cụt một phần.

Tờ Daily Mail đưa tin, người phụ nữ gốc ở Mỹ tên là Marie Trainer (54 tuổi, một nhà làm tóc đến từ Alliance, Ohio) bị hôn mê suốt 10 ngày sau khi trở về từ chuyến đi Caribbean với ông chồng Matthew và bị chỉ định cắt cụt tứ chi để giữ mạng sống.

Ban đầu, bàTrainer chỉ có triệu chứng của cảm cúm và đau lưng, nhưng rất nhanh sau đó nó trở thành nhiễm trùng máu.

Bác sĩ chẩn đoán rằng bà Trainer dương tính với vi khuẩn capnocytophaga, vốn thường được tìm thấy trong miệng chó, mèo và có thể gây ra nhiễm trùng tử vong với con người. Nguyên nhân được cho rằng bà bị lây nhiễm vi khuẩn trên khi để con chó nhà liếm một mảnh vụn trên cánh tay bị thương của bà.

Để cứu mạng người phụ nữ  này, các bác sĩ phải loại bỏ nhiều cục máu đông ở tay và chân, gây ra chứng hoại thư hoặc chết mô.

Bà Trainer đã phải nằm ở bệnh viện Aultman trong 2 tháng rưỡi và trải qua 8 cuộc phẫu thuật khi các bác sĩ tìm cách cứu bà khỏi chứng nhiễm khuẩn chết người. Cái giá cho mạng sống của bà là phải cắt cụt tứ chi.

Bà Trainer trong chuyến du lịch Carribean với chồng. (Ảnh: Daily Mail).

Theo Science Alert, có tới 74% chó có vi khuẩn trong miệng và không bao giờ bị bệnh. Phần lớn những người tương tác với thú cưng sẽ không bị bệnh. Tuy nhiên, những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, người già và người bị động vật cắn có thể gặp nguy hiểm.

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Thomas Butler cho biết, vi khuẩn Capnocytophaga có thể lây lan khi nước bọt tiếp xúc với vết thương hở, bất cứ nơi nào da bị vỡ hoặc màng nhầy như mắt, mũi hoặc miệng của bạn. Khi nhiễm trùng, bệnh nhân sẽ có các triệu chứng giống như cúm với các vết rộp, sốt, nôn mửa, đau cơ và khớp có thể xuất hiện bất cứ nơi nào từ 1 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn.

74% chó có vi khuẩn trong miệng và không bao giờ bị bệnh. (Ảnh minh họa).

Nhiễm trùng có thể gây ra các biến chứng có khả năng gây tử vong như nhiễm trùng huyết, một chứng viêm có thể đe dọa tính mạng. Sốt cao, ớn lạnh, đau đớn, khó thở, nhịp tim cao, chóng mặt và da mẩn, chảy nhiều mồ hôi là những dấu hiệu của nhiễm trùng huyết.

Nếu bạn nghi ngờ nhiễm trùng và tình trạng của bạn nhanh chóng xấu đi, hãy tìm sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Nhiễm trùng cũng có thể gây hoại tử và hoại thư, hoặc chết mô, có thể phải cắt cụt chi như người phụ nữ ở Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||b9e503d85__

Ad will display in 09 seconds