Bệnh tim mạch và đột quỵ là 2 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trong những năm gần đây tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Nhận biết được những tín hiệu của cơ thể sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh trước căn bệnh gây chết người này.

Những người trên 60 tuổi, hoặc thừa cân, hoặc bị đái tháo đường, mỡ máu, tăng huyết áp đều thuộc nhóm có nguy cơ cao bị bệnh tim, bởi vậy các đối tượng này càng nên thận trọng hơn. Trước khi xảy ra cơn đau tim một tháng, người bệnh có thể trải qua các triệu chứng sau:

1. Toàn thân yếu mệt bất thường

Yếu mệt toàn thân bất thường là một triệu chứng chính của bệnh tim, nguyên nhân là do tim đập yếu dẫn đến thiểu năng tuần hoàn máu. Các tế bào toàn thân không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

2. Chóng mặt

Khi tuần hoàn máu suy yếu, chóng mặt là một triệu chứng bạn cần lưu tâm. Thiểu năng tuần hoàn máu lên não sẽ dẫn đến chóng mặt.

3. Đổ mồi hôi lạnh

Đổ mồi lạnh là một triệu chứng cảnh báo khác. Khi tuần hoàn máu không đủ, da bạn sẽ lạnh và ẩm. Đây cũng là một tín hiệu của cơn đau tim.

4. Đau ngực

Nếu bạn thường cảm thấy đau ngực, có thể lan hoặc không lan ra các bộ phận khác của cơ thể như cánh tay, lưng, vai, thì bạn nên tìm đến hỗ trợ y tế ngay lập tức. Đau thắt ngực là triệu chứng điển hình của bệnh tim.

5. Cảm cúm

Nhiều người bị đau tim cho biết họ từng bị cảm cúm khoảng một tháng trước khi xảy ra cơn đau. Đây cũng là một chỉ dấu cho cơn đau tim.

6. Khó thở

Khó thở là một triệu chứng của cơn đau tim. Nguyên nhân là do tim đập yếu, ảnh hưởng đến tuần hoàn tại phổi dẫn đến phổi làm việc kém.

Cơn đau tim có thể dẫn đến đột tử. Bởi vậy dự phòng và phát hiện sớm bệnh là điều hết sức quan trọng. Nếu bạn hay mọi người xung quanh đang có những triệu chứng trên thì cần nhanh chóng đi khám và kiểm tra để phát hiện bệnh.

Theo boldsky.com
Đại Hải – Hoàng Kỳ

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.