Không ăn đêm, không uống nước có ga, ăn nhiều chất xơ… là những thói quen tốt giúp bạn tránh chướng bụng, đầy hơi và trả lại vòng eo “con kiến” cho bạn.

Không ăn đêm

Ăn đêm là thói quen không tốt cho sức khỏe, thêm vào đó nó còn khiến cho vòng eo của nhiều chị em tăng vọt, chướng bụng, khó tiêu mỡ.

Vào ban đêm, quá trình tiêu hóa diễn ra chậm chạp hơn so với ban ngày. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn trước 19h, nếu lỡ ăn thêm cũng nên tránh ăn đồ dầu mỡ khó tiêu.

Sửa thói quen ăn uống để tránh đầy hơi, khó tiêu, giữ vòng eo thon

Ngoài ra, khi ăn bạn nên ăn chậm, nhai kỹ vì ăn quá nhanh và không nhai đúng cách có thể dẫn đến nuốt không khí làm bụng đầy hơi. Cũng theo các chuyên gia một bữa ăn nên kéo dài ít nhất 30 phút.

Tránh ăn đồ lạ

Nếu bạn thường xuyên bị đầy hơi, khó tiêu nguyên nhân có thể liên quan đến dị ứng thực phẩm. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để biết rõ nguyên nhân gây bệnh.

Sửa thói quen ăn uống để tránh đầy hơi, khó tiêu, giữ vòng eo thon

Nếu nghi ngờ bị dị ứng với loại thực phẩm nào đó trong chế độ ăn uống, bạn nên theo dõi từng loại thức ăn hằng ngày để tìm ra nguyên nhân và loại bỏ chúng.

Không uống nước có ga

Nước ngọt có ga giống đồ uống chứa chất cồn ở chỗ đều chứa nhiều ga và calo. Chính vì vậy, nếu tiêu thụ nhiều loại nước này sẽ dẫn tới đầy hơi, khó tiêu, tăng lượng mỡ thừa quanh bụng.

Sửa thói quen ăn uống để tránh đầy hơi, khó tiêu, giữ vòng eo thon

Hạn chế sử dụng đồ uống có ga, thay vào đó uống nước ép từ dưa chuột, chanh, cam… hoặc các loại trà như trà bạc hà, trà hạt sẽ giúp bạn giảm đầy hơi, nặng bụng.

Tránh đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh nói chung và đặc biệt là đồ chiên, rán có hàm lượng natri cao lại rất ít chất xơ nên làm cho bạn bị đầy bụng, khó tiêu hóa.

Sửa thói quen ăn uống để tránh đầy hơi, khó tiêu, giữ vòng eo thon

Khi mua các loại đồ ăn đóng gói, bạn nên chọn những loại thực phẩm có chỉ số natri tối đa là 500mg trong khẩu phần ăn hoặc 1.500- 2.300mg natri/ngày.

Ăn nhiều chất xơ

Nghiên cứu khoa học cho thấy, một người duy trì những thói quen xấu như lười ăn rau xanh trái cây, uống ít nước và lười tập thể dục sẽ dễ bị táo bón và đầy hơi hơn người có thói quen tích cực.

Mỗi ngày, chúng ta cần tiêu thụ 25g chất xơ lấy từ ngũ cốc, trái cây, rau, đậu, và các loại hạt. Ngoài ra, uống 2-3 lít nước/ngày và duy trì thói quen tập thể thao 30 phút mỗi ngày sẽ tăng cường sức khỏe và giúp giảm tình trạng khó tiêu sau khi ăn.

Hoài Phương