Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều thích ăn kẹo cao su, vì thế không tránh khỏi việc không may nuốt chúng vào dạ dày.  Có lẽ nó trôi theo nước về cùng một chỗ, có lẽ không có chỗ đào thải.

Bạn đã từng nghe qua chuyện, kẹo cao su sau khi bị nuốt sẽ ở trong dạ dày 7 tháng hoặc 7 năm, thậm chí lâu hơn nữa.

nuot keo cao su 1

Khi còn nhỏ, mỗi lần nuốt kẹo cao su, chúng ta thường suy diễn tình huống này thành nhiều câu chuyện huyền thoại. Nhưng hầu như mọi người đều tin tưởng rằng những câu chuyện như thế là hợp tình hợp lý.

Thế nhưng, nếu thật sự nuốt phải kẹo cao su, sự tình gì sẽ phát sinh tiếp sau đó?

nuot keo cao su 2

Học giả về bệnh dạ day, tiến sĩ Lisa Ganjhu, cũng là phó giáo sư y khoa tại Trung tâm Y tế Langone thuộc Đại học New York, sẽ cho chúng ta biết điểu gì sẻ xảy ra trên hệ thống tiêu hóa khi nuốt phải kẹo cao su.

Kỳ thực, khi chẳng may nuốt nhầm kẹo cao su, nó cũng trôi xuống dạ dày như các đồ ăn hàng ngày khác, chỉ có điều chúng hoàn toàn không tiêu hóa được.

nuot keo cao su 3

Hệ tiêu hóa của chúng ta vô cùng mạnh mẽ, nếu như nó có thể tiêu hóa được tiếng thịt bò bít tết đã biến chất, thì nó cũng có thể tiêu hóa kẹo cao su. Vì thế, người có dạ dày hoạt động mạnh, axit mạnh cùng với các enzym có thể tiêu hóa được kẹo cao su. Điều khác biệt duy nhất là các thành phần trong kẹo cao su không thể hoàn toàn được hấp thụ bởi tính chất hóa học của nó. Ngoài ra, còn có nhiều đồ ăn khác cũng giống như thế, ruột non hoàn toàn không thể hấp thụ được thành phần của nó.

nuot keo cao su 4

Bác sỹ Ganjhu cho biết: “Khi nuốt kẹo cao su vào thân thể, nó cũng được thải ra như các đồ ăn khác, chỉ có điều không biết rõ thời điểm, bởi vì năng lực tiêu hóa của mỗi người khác nhau.”

nuot keo cao su 5

Kẹo cao su cũng được thải ra cùng một đường

Sau khi kẹo cao su nuốt vào thân thể, nó sẽ không bị dính ở thành ruột non, hoặc là hình thành một cục lớn các loại đồ vật. Nghĩa là khi không hấp thụ được, nó sẽ chuyển thành phế thải để đào thải ra ngoài. Nó cũng giống như hiện tượng nuốt nhầm chiếc răng giả, thông qua hệ tiêu hóa rồi đào thải ra ngoài nhưng không làm tổn hại thân thể.

nuot keo cao su 6

Nếu như bạn đang vô cùng lo lắng vì nếu không may nuốt nhầm lượng lớn kẹo cao su, sợ rằng nó không thể tiến vào dạ dày mà vướng tại đâu đó. Nhưng bạn yên tâm, nếu như ăn một lượng lớn thì ngay từ ban đầu đã không thể nuốt vào được.

nuot keo cao su 7

Nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo là không nên nuốt kẹo cao su

Bởi vì kẹo cao su hoàn toàn không có chất dinh dưỡng, nên hầu hết các nhà dinh dưỡng đều khuyên là không nên ăn nuốt loại kẹo này. Trừ trường hợp, nhai kẹo đến khi hết hương vị rồi đem phần cao su vứt bỏ. Kẹo cao su không gây hại cho cơ thể, nhưng không nên cố ý nuốt vào dạ dày vì nó không thích hợp làm đồ ăn.

nuot keo cao su 8

Điều cần lưu ý: Không nên ăn nhiều kẹo cao su cùng lúc, bởi vì nó rất dễ bị hóc tại cuống phổi khiến chúng ta bị ngạt thở.

Tốt nhất chúng ta nên bỏ kẹo cao su đi sau khi dùng xong.

San San

Xem thêm: