Các nhà nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng điều kiện thời tiết nơi chúng ta sinh sống cũng từng ngày bồi đắp và xây dựng nên tính cách của chúng ta.

Chúng ta luôn tự tin với những kiến thức và hiểu biết của mình về thế giới xung quanh. Thế nhưng, đôi lúc chúng ta vẫn cảm thấy ngạc nhiên bởi những sự liên hệ đầy tinh tế mà mẹ thiên nhiên trao tặng cho con người. Không chỉ có ADN, cách nuôi dưỡng và giáo dục mới quyết định những đặc trưng tính cách của con người.

Tính cách con người là tổng hòa của nhiều yếu tố.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Mỹ và Trung Quốc cho thấy thời tiết có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định cá tính của bạn. Vì vậy, nếu bạn được yêu thương bởi những người xung quanh bạn, bạn có thể đã được nuôi dưỡng trong điều kiện thời tiết dễ chịu và hài hòa. Ngược lại, nếu mọi người thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng thì thời tiết cũng có một phần liên quan.

Thời tiết ảnh hưởng đến cá tính của bạn và những người xung quanh.

Các chuyên gia đã thực hiện bài test hàng ngàn sinh viên ở Mỹ và Trung Quốc. Tất cả họ đều đang sống trong khu vực mà họ lớn lên. Sau đó, các nhà khoa học này so sánh kết quả những bài kiểm tra với dữ liệu thời tiết tại địa phương. Có một vài chi tiết đặc biệt được phát hiện, đối với các sinh viên thuộc vùng mưa và tuyết, họ ghi được điểm thấp hơn về những đặc điểm cá tính quan trọng. Điều này cho thấy rằng thời tiết lạnh và mưa có thể làm giảm sự nhiệt tình của các đối tượng nghiên cứu.

Những đứa trẻ sẽ thân thiện hơn nếu lớn lên ở một nơi ấm áp

Nhưng một trong những đồng tác giả của nghiên cứu nói rằng không bao giờ là quá muộn để có thể thay đổi thái độ và phương pháp của cô liên quan đến việc di dời đến nơi nào đó dễ chịu và ấm áp.

Di chuyển nơi sinh sống cũng là một gợi ý hay cho việc cải thiện tính cách của mình.

Một giáo sư tại Đại học Texas đã đưa ra một nhiệt độ chính xác mà tại đó cho con người thân thiện hơn. Ông đã nói rằng lớn lên trong một thời tiết không lạnh hoặc ấm áp thúc đẩy trẻ em đi ra ngoài nhiều hơn nữa. Điều này dẫn đến việc gặp gỡ và làm quen với những người mới. Trẻ em có nhiều cơ hội để trò chuyện và hình thành các mối quan hệ, thông qua đó xây dựng các kỹ năng xã hội để giúp chúng trở thành những người lớn thân thiện trong tương lai.

72 độ F tương đương 22 độ C là nhiệt độ thích hợp để mọi người thân thiện nhất. Nhưng việc di dời đến một nơi ấm áp hơn có thể sẽ không đem lại kết quả tốt. Bởi vì người ta có xu hướng tự tin hơn khi giao tiếp với những người thân quen.

Những nghiên cứu này chỉ cho chúng ta thấy rằng tính cách của con người có phụ thuộc vào điều kiện thời tiết bản địa, nhưng đồng thời, điều quan trọng là phải biết rằng không bao giờ là quá muộn để mọi người học những điều mới trong cuộc sống và thông qua những trải nghiệm, chúng ta có thể thay đổi chính mình.

Dẫn ảnh: ntdin.tv

Anh Lân