Mới đây, trên nhóm Facebook “Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày”, một người phụ nữ đã chia sẻ kinh nghiệm bảo quản su hào để ăn dần quanh năm và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của cộng đồng mạng.

Tài khoản Facebook Luu Nga viết:

“Ra tết su hào rẻ quá nên người ta không thèm chặt đi bán, bỏ cả ruộng ý ạ, e chụp lên màu nó hơi vàng chứ bên ngoài xanh lắm, su hào vỏ xanh rắt giòn và ngọt.

E tiếc quá ra nhổ về thái phơi chứ bỏ phí lắm.

Sau này sẽ có món thịt ba chỉ xào su hào khô, ngon nhắm nhắm ạ”.

Ảnh chụp màn hình Facebook.

Dưới bài viết, nhiều người bày tỏ sự ủng hộ sáng kiến trên và để lại bình luận.

Tài khoản Thi Nha Trang Tran viết: “Đúng đấy bạn. Mấy năm trước cũng có tình cảnh như vậy. Gia đình chồng minh xin về thái chỉ rồi phơi khô. Sau đó thì cứ lấy ra xào hoặc kho thịt cũng ngon. Khổ thân người nông dân quá”.

Tài khoản Nguyễn Trang cũng chia sẻ: “Ngày trước em được ăn món su hào muối nén cả củ cực kỳ ngon. Em tự hỏi sao người nông nhân không muối nén tất cả chỗ su hào giá rẻ đó nhỉ?! Trong năm có khi lại đắt hàng ấy ạ!”.

Một kinh nghiệm khác của tài khoản Chinh Pham là “Thái dầy, phơi khô. Muối chua xong phơi khô để nấu canh cá không chê được 1 điểm nào luôn các bạn ạ”.

Theo tài khoản Hà Thuỷ chia sẻ, “Quê mình Tết 10k/5 cái súp lơ xanh; su hào 10k/4 cái; bắp cải 10k/4 cái. Rẻ nát ra mà không bán được. Hôm nay ra tết vẫn rẻ 1k/ bó rau cúc to đại bự. Có nắng nên phơi cất trữ chứ không lúc trái mùa lại không có mà ăn”.

Dưới bài viết, nhiều bình luận cũng bày tỏ sự cảm thông với bà con nông dân ở tâm dịch và kêu gọi giải cứu rau củ giúp bà con Hải Dương.

Nhóm Facebook “Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày” hiện có gần 200.000 thành viên và thường xuyên có nhiều bài viết hữu ích về ẩm thực.

Xem thêm:

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds