Theo báo Pháp Luật đưa tin, những ngày vừa qua, do lo ngại tình hình dịch COVID-19 bùng phát phức tạp tại một số địa phương nên nhiều người dân đã quyết định ở lại Tp.HCM ăn Tết. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, khi họ đến bến xe miền Đông để đổi, trả vé thì nhiều nhà xe không cho đổi, trả.

Trả lời vấn đề trên, ông Tạ Chương Chín, Phó giám đốc Bến xe miền Đông, cho biết đối với trường hợp hành khách đổi, trả vé mà doanh nghiệp vận tải không đồng ý thì hành khách chủ động liên hệ số điện thoại tiếp nhận thông tin phản ánh 1900 571292 hoặc phòng bảo vệ ở bến xe. Thông tin phản ánh qua đường dây nóng được tiếp nhận 24/24, tất cả các ngày trong tuần và được bảo đảm bí mật theo quy định của công ty.

“Bến xe sẽ hỗ trợ hành khách làm việc doanh nghiệp vận tải để yêu cầu đổi, trả vé cho hành khách theo đúng quy định. Trước đó, chúng tôi đã giải quyết nhiều trường hợp hành khách liên hệ với bến để yêu cầu doanh nghiệp vận tải đổi, trả vé cho mình” – ông Chín nói.

Ông Chín cho biết thêm, số lượng hành khách đổi, trả vé đã tăng theo từng ngày. Báo Thanh Niên cũng phản ánh tình trạng nhiều hành khách vạ vật, bỏ cả 1 ngày công để chờ được trả vé tàu tại ga Sài Gòn. Tại các hàng ghế chờ được sắp xếp, nhiều người mệt mỏi ngồi chờ đợi đến số thứ tự, có người mệt quá nằm luôn. Một số người vì muốn giữ khoảng cách và ngồi cho thoải mái cũng đành ngồi bệt xuống đất tại một góc vắng người.

Ảnh cắt từ video Báo Thanh Niên.
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Bà Nga mua vé tàu đi chặng Sài Gòn – Vinh khởi hành ngày 6.2 (tức 25 tháng Chạp), bà quyết định đi hủy vé vì sợ lúc vào phải cách ly. Bà kể: “Tôi mua vé hết hai mấy triệu, giờ trả vé không nhận được tiền liền rồi mất 6 triệu mấy nhưng cũng phải chịu chứ biết sao giờ. 29 Tết này nhà tôi mãn tang bà mà dịch thế này đành chịu. Sáng nay anh chồng tôi cũng gọi vào nói thôi đừng về”.

Ông Lê Quốc Trung, Phó tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, để đa dạng lựa chọn cho hành khách, công ty đưa ra 2 phương án. Phương án 1 bảo lưu vé, hành khách được bảo lưu tiền vé và sử dụng để đi các hành trình tương đương trong năm 2021 (được thay đổi họ tên hành khách, thời gian đi tàu, nhưng không được thay đổi hành trình ga đi, ga đến), không mất phí trả vé. Hết năm 2021, hành khách sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền bảo lưu nếu chưa sử dụng. Phương án 2, trả vé ngày đi từ 5.2 đến ngày 13.2 đối với tàu số chẵn, từ ngày 14.2 đến 27.2 đối với tàu số lẻ thì phí trả vé là 30%, thời gian hoàn tiền sau 90 ngày kể từ ngày trả vé. Còn phí đổi vé là 20.000 đồng/vé.

Ngọc Lan (T/H)

Xem thêm:

Video: Virus corona chủng mới đột biến mất kiểm soát và bí quyết thoát dịch của tiền nhân

videoinfo__video3.dkn.tv||b1c863f8b__

Ad will display in 09 seconds