Ngày 9/11 vừa qua, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có cuộc trò chuyện với 1.500 bạn trẻ Đại học Tôn Đức Thắng về vấn đề sinh viên toàn cầu trong thời đại công nghiệp 4.0 và câu chuyện khởi nghiệp. 

Rất đông bạn trẻ có mặt từ sớm chờ đón vị thủ tướng điển trai. Trong số đó có sinh viên Nguyễn Tấn Hậu (sinh năm 1996 ở Quảng Ngãi), được chú ý với bức tranh vẽ chân dung thủ tướng Justin Trudeau bằng chì và bột than.

Nguyễn Tấn Hậu được chú ý với bức tranh vẽ chân dung ông Justin Trudeau bằng chì và bột than (Ảnh: kenh14)

Chia sẻ về bức tranh của mình, Tấn Hậu cho biết: “Khi nghe tin Thủ tướng Justin sẽ đến trường, mình quyết định vẽ ngay bức tranh. Hậu rất ngưỡng mộ thủ tướng vừa tài giỏi, trẻ tuổi và thân thiện. Hậu mong được tặng bức tranh này đến Thủ tướng để thể hiện tình cảm của sinh viên Việt Nam cũng như bản thân mình”.

Hậu bảo, cái khó nhất vẽ tranh truyền thần dựa trên ảnh là chọn được tấm hình “bắt đúng thần thái, cảm xúc”. Sau khi chọn ảnh, cậu mất 8 giờ liên tục vừa phác họa, hoàn thiện bức vẽ. Vẽ truyền thần đòi hỏi sự kiên trì, cần mẫn và tập trung cao độ, bức tranh sau hoàn thành không chỉ giống với ảnh được chụp mà phải truyền được thần thái của người đó.

Cái khó nhất vẽ tranh truyền thần dựa trên ảnh là chọn được tấm hình “bắt đúng thần thái, cảm xúc” (Ảnh: news.zing)

“Cảm xúc vỡ òa khi mình được tận mắt nhìn thủ tướng “bằng xương bằng thịt”. Đúng như những gì mình cảm nhận, thủ tướng có ngoại hình điển trai, nụ cười thân thiện, rất gần gũi với sinh viên. Vừa đến cổng trường, ông đã xuống xe đi bộ, vui vẻ bắt tay từng sinh viên đứng gần”, Hậu nói.

Hậu rất ngưỡng mộ thủ tướng vừa tài giỏi, trẻ tuổi và thân thiện. (Ảnh: kenh14)

Trước khi thủ tướng Canada có cuộc nói chuyện tại trường, Hậu đã liên hệ với BGH nhà trường và bày tỏ nguyện vọng gửi tặng bức tranh này như một món quà thể hiện lòng ngưỡng mộ, sự quý mến và thay cho một lời chào của toàn thể sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng gửi đến ngài. Nhà trường đã đồng ý và hứa sẽ trao tận tay ngài Justin Trudeau bức tranh trên.

“Theo như lời cô phó hiệu trưởng, bức tranh đã được chuyển đến thủ tướng Canada và rất nhiều phóng viên ở Canada đã liên hệ để xin phỏng vấn mình. Họ hỏi mình những thông tin như mình đã vẽ bức tranh này như thế nào, có gặp khó khăn gì khi vẽ không, vẽ trong bao lâu”, Hậu cho biết.

Rất nhiều phóng viên ở Canada đã liên hệ để xin phỏng vấn Hậu (Ảnh: kenh14)

Tháng 10 năm 2015, ngài Justin Trudeau đã chính thức trở thành thủ tướng của Canada, thay thế Cựu thủ tướng Stephen Harper – người nắm giữ chức vụ này trong suốt 3 nhiệm kì. Tên tuổi ông được biết đến trên chính trường từ năm 2008, nhưng theo một vài nguồn tin, Justin Trudeau đã nhận được lời tiên đoán về tiền đồ trở thành người lãnh đạo của đất nước từ khi ông mới 4 tháng tuổi.

Thủ tướng Justin Trudeau nổi tiếng bởi phong cách “ngoại giao bằng tất” hóm hỉnh (Ảnh: Maclean’s)

Từ thời điểm nhậm chức tới nay, Thủ tướng Justin Trudeau đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo rất được yêu mến không chỉ riêng Canada mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Vị thủ tướng sinh năm 1971 chiếm được cảm tình của nhiều người bởi tuổi trẻ tài cao, ngoại hình phong độ và sở hữu rất nhiều “điểm cộng” khiến nhiều người đã trở thành người hâm mộ khi theo dõi và biết tới những thông tin về ngài.

Được biết đến là một vị lãnh đạo dành nhiều quan tâm đến những nhóm người yếu thế trong xã hội (Ảnh: Adam Scotti/Twitter)
Ở Canada, Thủ tướng Justin Trudeau còn được biết đến là người đàn ông của gia đình (Ảnh: dẫn theo huffingtonpost.fr)

Hiểu Minh