Đạt được vị trí cao trong làng thời trang thế giới, xuất hiện trên các sàn diễn danh giá của Calvin Klein, Alexander McQueen, Tory Burch, Stella McCartney, siêu mẫu người Ấn Độ Pooja Mor chia sẻ rằng chính đức tin đã giúp cô luôn vững vàng trên con đường sự nghiệp cũng như trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Pooja đã nhanh chóng nổi tiếng và xuất hiện trên hầu hết các trang báo của những hãng thời trang lớn nhất của Hoa Kỳ, Châu Âu như Calvin Klein, Alexander McQueen, Tory Burch, Stella McCartney, Givenchy, Roberto Cavalli. Gần đây nhất, cô còn được tạp chí Grazia bình chọn vào danh sách 100 gương mặt có ảnh hưởng nhất trong ngành thời trang. 

Siêu mẫu Pooja Mor (Ảnh dẫn qua: Spacematters)

Cơ duyên bước vào nghề người mẫu

Pooja Mor không phải là người có chuyên môn về lĩnh vực thời trang. Cô từng theo học chương trình thạc sĩ kỹ thuật máy tính và chưa khi nào có ý tưởng sẽ trở thành người mẫu. Sự nghiệp thời trang của cô bắt đầu khi một người bạn đã vui đùa đăng ký tên cô trong một cuộc thi tuyển người mẫu “Clean & Clear Ahmedabad Times 2012”, mà cô lại là thành viên trong công ty tổ chức cuộc thi. Và kết quả là cô đã thành công.

Từng bước tiến đến thành công, giờ đây Pooja Mor đã trở thành người mẫu của nhiều hãng thời trang nổi tiếng (Ảnh dẫn qua: thefashionpot)

Cô bước chân vào nghề người mẫu trước sự ngạc nhiên của tất cả bạn bè và người thân. Pooja Mor cũng không từ chối cơ duyên đó của mình nên sau khi tốt nghiệp cô đã quyết định chuyển đến New Delhi để thử sức trong lĩnh vực thời trang. Sau nhiều lần tham gia tại các Tuần lễ thời trang ở New Delhi và Mumbai, cô đã dần dần đạt được những thành tựu nhất định và làm quen với những thử thách trong công việc của mình.

Ảnh dẫn qua: Stylista

Pooja Mor từng bước tiến đến thành công, bắt đầu từ năm 2015 khi Elite New York ký hợp đồng với cô, sau đó cô trở thành người mẫu cho bộ sưu tập thời trang Louis Vuitton Resort ở Palm Springs. Năm 2016, cô chính thức chuyển đến thành phố New York để tìm kiếm thêm các cơ hội mới cho mình.

Ảnh dẫn qua: Elite

Tìm ra con đường chân chính dẫn đến hạnh phúc vĩnh hằng

Không giống như nhiều người nghĩ về những siêu mẫu luôn sống trong sự sôi động và hào nhoáng, Pooja Mor thẳng thắn chia sẻ rằng cuộc sống bôn ba nay đây mai đó khiến cô nhiều khi cảm thấy mệt mỏi, cơ thể luôn luôn phải thích nghi với cách sinh hoạt, ăn uống do đặc thù của từng nơi mà cô đặt chân đến. Bên cạnh đó, đối với những người mẫu, việc tập luyện quần quật hàng ngày cũng không phải chuyện dễ dàng với mỗi người, nó luôn làm cô cảm thấy bị áp lực cả về thể chất và tinh thần.

Pooja Mor đang tập bài công pháp số 5 của Pháp Luân Công. (Ảnh dẫn qua: ntd.tv)

May mắn đến với Pooja khi cô biết tới Pháp Luân Công, một Pháp môn tu luyện của Phật gia thượng thừa, bao gồm các bài tập đả khai kinh mạch, thiền định tĩnh công… Bên cạnh đó, cuốn sách chính của môn tu luyện này, cuốn Chuyển Pháp Luân dạy con người sống theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, đã giúp Pooja tìm ra con đường chân chính trong tu dưỡng tâm tính và nâng cao đạo đức bản thân mình.

Pooja Mor tham gia lễ thắp nến tưởng niệm những người tu luyện Pháp Luân Công bị bức hại đến chết tại Trung Quốc Đại Lục. (Ảnh dẫn qua: ntd.tv)

Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times, Mor chia sẻ rằng mỗi lần tập luyện Pháp Luân Công, cô cảm thấy có sự kết nối chặt chẽ với nội tại bản thân mình. Theo học Pháp Luân Công giúp Mor trở thành một người tốt hơn, và điều ngạc nhiên là môn tập này cũng khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo cho cô.

Pháp Luân Công giúp Mor trở thành một người tốt hơn và khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo cho cô. (Ảnh dẫn qua: awakesmile)

Trước đây, khi có vấn đề phát sinh, Mor thường đổ lỗi cho người khác và không thừa nhận sai lầm của bản thân, nhưng đến nay, cách hành xử của cô đã hoàn toàn thay đổi. Mỗi khi có mâu thuẫn hay chướng ngại, việc đầu tiên cô làm là nhìn lại bản thân, xem xét những việc mình làm, từ đó tìm ra cách để thay đổi và nâng cao chính mình. 

Mor nói rằng bí mật để tiến từng bước chắc chắn trên con đường của cô chính là tuân theo những nguyên lý đúng đắn, làm những điều đúng đắn để có một nội tâm an hòa, lương thiện và một thân thể khỏe mạnh, luôn tràn đầy sức sống.

Pooja Mor tham gia lễ thắp nến tưởng niệm những người tu luyện Pháp Luân Công bị bức hại đến chết tại Trung Quốc Đại Lục. (Ảnh dẫn qua: ntd.tv)

Mor chia sẻ:“Tôi luôn dành thời gian mỗi buổi sáng để tập Pháp Luân Công. Đó chính là quãng thời gian tôi kết nối với bản thân mình, tự nhìn vào bên trong mình. Từ nhỏ, khi sinh ra ở Ấn Độ, tôi đã tập yoga và thiền định, gia đình tôi có truyền thống rất chú trọng về tinh thần tâm linh, chính điều này đã khiến tôi luôn nhìn cuộc sống từ một góc độ khác”.

Tu luyện Pháp Luân Công giúp Pooja Mor thực sự hiểu và kết nối với nội tại của chính mình. (Ảnh dẫn qua: awakesmile)

Mor cũng nhấn mạnh thêm: “Tôi cảm thấy con người ta hiện nay chỉ chú trọng đến kết quả. Nhưng nếu bạn có thể coi nhẹ điều đó, và chỉ kiên định với con đường, với lựa chọn của bạn, thì điều đó sẽ dễ dàng hơn nhiều. Làm được như vậy, bạn sẽ thấy mỗi giây trôi qua đều tràn đầy ý nghĩa, và cũng sẽ cảm nhận sâu sắc hơn vẻ đẹp của cuộc sống này”.

“Tôi cảm thấy con người ta hiện nay chỉ chú trọng đến kết quả. Nhưng nếu bạn có thể coi nhẹ điều đó, và chỉ kiên định với con đường, với lựa chọn của bạn, thì điều đó sẽ dễ dàng hơn nhiều. (Ảnh dẫn qua: models.com)

Mor cũng cởi mở chia sẻ thêm về sự nghiệp của mình, cô muốn gửi gắm thông điệp tốt đẹp đến với mọi người rằng điều quan trọng nhất là bạn hiểu được bản thân mình muốn làm gì, không muốn làm gì và tự quyết định điều đó. Không nên vì bất cứ áp lực nào mà từ bỏ những gì bản thân thực sự mong muốn, có như vậy, bạn mới không phải hối tiếc vì sự lựa chọn của mình.

Pháp Luân Công hiện nay đã có mặt trên hơn 100 quốc gia. Không chỉ siêu mẫu Pooja Mor cảm nhận được sự tốt đẹp và chân chính mà tất cả những người may mắn đã học đều được hưởng thụ những lợi ích to lớn mà môn tập đem lại.

Người tu luyện Pháp Luân Công tại Hàn Quốc. (Ảnh dẫn qua: dkn.tv)

Mỗi người đều có những trải nghiệm quý giá của bản thân, thông qua tu luyện Pháp Luân Công, họ đã chạm tới những thành công mới trong cuộc sống, nâng cao đạo đức bản thân, nâng cao sức khỏe và tinh thần. Điều quan trọng hơn, họ hiểu ra ý nghĩa chân thực của cuộc đời, của kiếp nhân sinh, của các mối quan hệ, từ đó bước trên con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực, hạnh phúc vĩnh hằng.

Mỗi người đều có sự lựa chọn cho cuộc sống của mình, và đôi khi lựa chọn của bạn càng ngay chính, những khó khăn, thử thách bạn đối diện càng nhiều hơn. Nhưng nếu bạn có đủ niềm tin, dũng khí thì mạnh mẽ hãy bước tới. Nếu trong mỗi lựa chọn, mỗi hành động của bạn đều có nguyên nhân thúc đẩy từ những điều đúng đắn, thiện lương, thì mọi con đường đều sẽ dẫn bạn đến tươi lai tươi sáng và tốt đẹp phía trước. 

Cũng chính vì mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn, vậy nên mong bạn sẽ chọn cho mình hạnh phúc chân chính và vĩnh hằng, để sau tất cả, bạn ngoảnh đầu nhìn lại và mỉm cười thật mãn nguyện với những gì mình đã chọn, đã làm, đã sống.

Gia Viên – Thiên Thủy