Ngày 24/12, trên mạng xuất hiện hình ảnh người đàn ông mặc đồng phục Grab ngồi bật khóc, lý do là anh này vừa bị lừa giao tai nghe giả, người nhận không lấy hàng nên phải chịu thiệt hại 1,5 triệu tiền ứng COD.

Được biết, chiều 22/12, anh chàng nhận giao hàng trên GrabExpress từ một căn nhà trên đường 19/5, quận Hà Đông (Hà Nội) đến một quán cà phê tại quận Thanh Xuân, sản phẩm được giao là tai nghe không dây AirPods.

Vì là mặt hàng giá trị nên khi đến lấy hàng, tài xế phải ứng trước cho người gửi 1,5 triệu đồng. Lúc giao hàng, người nhận kiểm tra thì thấy trong hộp chỉ có 3 cục pin và cáp Lightning, không có tai nghe nên từ chối không lấy nữa. Lúc này anh vội gọi điện thoại cho người gửi nhưng báo là máy bận, tìm đến căn nhà đã đến lấy hàng thì chủ nhà nói đó là người vào nhà để hỏi đường, không phải người trong nhà.

Chiếc tai nghe mà anh C. nhận giao, bên trong chỉ có cáp sạc và 3 cục pin.

Vừa mất công cả ngày trời lại mất số tiền 1,5 triệu đồng, anh chàng ngồi ngay giữa đường bật khóc. Đối với một người làm công việc tay chân, số tiền này không hề nhỏ, phải làm cả mấy ngày trời mới có được.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện đã thu hút được nhiều sự chú ý. Nhiều người tỏ ra bức xúc với hành động lừa tiền của người gửi hàng và kêu gọi ủng hộ cho anh chàng shipper tội nghiệp.

Gửi những ai từng “lừa gạt” những người giao hàng, hoặc những ai đã trót đặt hàng mà không nhận, đã bao giờ bạn từng nghĩ:

Những người shipper ấy có thể là cha mẹ của ai đó

Có thể là chồng hoặc vợ của ai đó

Có thể là anh chị em của ai đó

Họ vất vả mưu sinh không phải chỉ cho riêng mình, mà còn để lo cho những người thân của họ. Họ còn có gia đình, còn có cha mẹ già, hoặc con nhỏ. Họ cũng giống như bạn, cũng cần tiền và có những gánh nặng trên vai.

“Nhân chi sơ, tính bản thiện” – kỳ thực, mỗi người chúng ta đều có bản chất lương thiện, tốt bụng, luôn muốn giúp đỡ người khác, chỉ là, đôi khi những gánh nặng mưu sinh oằn vai khiến ta mệt mỏi mà quên đi bản chất vốn rất tốt đẹp của mình.

Xung quanh ta còn nhiều mảnh đời bất hạnh và khổ đau, hãy dành một chút cảm thông với họ, rồi bạn sẽ thương hơn những con người ấy… Người ta đã đủ khổ rồi, đừng làm tội họ thêm nữa

Cuối cùng, với tất cả sự chân thành, mong bạn đừng biến mình thành kẻ xấu, đừng đánh mất bản tính lương thiện của chính mình.

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: