Thay vì cãi vã hay ẩu đả, hai người đàn ông này lại vui vẻ bắt tay nhau, phân làn đường tránh ùn tắc giao thông và chờ công an đến giải quyết.

Ngày 25/6, khoảnh khắc sau va chạm xe tại Hà Nội, hai người đàn ông xuống bắt tay, cùng nhau phân làn tránh ùn tắc trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Theo đó, vụ va quệt khiến hai ôtô bị hư hỏng nặng, các phương tiện khác không thể di chuyển. Thấy vậy, hai tài xế cùng nhau phân làn, chỉ đường cho xe máy trong lúc chờ công an đến giải quyết.

Hành động này nhanh chóng nhận được nhiều lời khen từ dân mạng về văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Trên Facebook, bài đăng của thành viên Dương Đăng Thủy hiện thu hút hơn 3.700 lượt like (thích), cùng hàng nghìn chia sẻ, bình luận.

Anh Dương Đăng Thủy (Hà Nội) cho Zing biết sự việc trên xảy ra vào khoảng 3h chiều 25/6, tại phố Trích Sài, Hồ Tây, Hà Nội.

Hai tài xế bắt tay nhau và phân làn đường giúp giải quyết ùn tắc. Ảnh chụp màn hình.

Chủ nhân loạt ảnh đã chứng kiến vụ va chạm và rất bất ngờ trước cách ứng xử văn minh, lịch sự của hai tài xế.

“Họ không hề cãi vã hay xô xát. Thậm chí, hai người còn bắt tay nhau và xuống phân làn cho xe máy để tránh ùn tắc. Tôi cảm thấy ngưỡng mộ, muốn chia sẻ hình ảnh đẹp này cho mọi người”, anh kể.

Theo anh Thủy, sau các vụ tai nạn giao thông ở Việt Nam, phần lớn mọi người đều cãi cọ, ẩu đả, không ai nhường ai. Hiếm ai có thể bình tĩnh, cư xử nhẹ nhàng, vui vẻ như tình huống anh vừa gặp.

Nhiều dân mạng hiện chia sẻ khoảnh khắc này và cho rằng đây là hành động đẹp, ý nghĩa, cần được lan tỏa.

Thời gian trước, tại Khánh Hòa cũng ghi nhận cư xử đẹp tương tự. Sau va chạm, 2 thanh niên ngồi “tâm sự” như đôi bạn thân chờ CSGT đến giải quyết

Đoạn chia sẻ được đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Những hình ảnh trên sau khi được đang tải lên các diễn đàn mạng đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Hiện trường vụ va chạm. Nguồn: Facebook H.Đ.Q.

“Cư xử chuẩn mực. Người Nha trang trung thực thẳng thắn, dễ gần. Hoan nghênh những cách xử lý sau va chạm như thế này”, một bạn bình luận.

“Hoan hô, hình ảnh quá đẹp, cư xử quá lịch sự. Mọi người nên tìm cách giải quyết văn minh sau những xích mích hay va chạm. Thật sự đáng học hỏi”, một người khác chia sẻ.

Anh H.Q.Đ cho hay vụ việc xảy ra vào khoảng 15h chiều ngày 5/3 tại ngã tư đường Cầu Dứa Phú Nông và đường P2, khu dân cư Phú Nông, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa.

Hai nam thanh niên ngồi “tâm sự” trong khi chờ CSGT đến giải quyết vụ việc. Nguồn: Facebook H.Đ.Q.

Đúng là văn hóa giao thông hiện nay vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn!

Video: Cách xử lý tuyệt vời khi tức giận trong tranh chấp giao thông

Từ Ân (T/h)

Xem thêm: