Rất nhiều nữ sinh luôn phàn nàn về bạn trai rằng anh thay đổi quá nhiều so với lúc tán tỉnh. Họ không nói ra điều khiến họ khó chịu nhưng trong lòng lại cứ ấm ức mãi. Chính vì không nói ra, lâu ngày, nó sẽ sẽ dẫn tới sự hiểu lầm.

Một nữ sinh đã chia sẻ rằng, khi làm quen, anh thường mời cô ăn những bữa tiệc sang trọng, sau khi trở thành người yêu, anh lại mời cô ăn những bữa cơm bình dân. Cô gái đã ấm ức trong một thời gian dài, đến một ngày, không chịu nổi được nữa cô đã chia sẻ thẳng thắn với bạn trai của mình, và rồi cô nghe được lời giải thích cảm động đến rơi lệ. Do đó, trong các mối quan hệ, nếu có gì khó hiểu mà không bao dung được thì chúng ta nên chia sẻ thẳng thắn để không xảy ra hiểu lầm, để không tự làm khổ mình.

Câu chuyện mà cô gái chia sẻ như sau:

“Do hiểu lầm, tôi đã trách bạn trai mình trong suốt hai năm.

Tôi và Tránh bắt đầu quen nhau khi học năm thứ 2 đại học.

Khi mới quen, mỗi khi đi ăn, Tránh đều nói: ‘Hôm nay em muốn ăn gì? Anh chiêu đãi!’

Anh còn khoe rằng, anh thường đi ăn những bữa cơm thịnh soạn ở nhà hàng sang trọng, chi tiêu mỗi bữa hết hơn 1,5 triệu VNĐ.

Sau khi tôi trở thành bạn gái anh, Tránh thường nói: ‘Không muốn ăn ở nơi đó nữa vì món ăn quá đắt và xa xỉ.’

Chúng tôi bắt đầu ăn những bữa cơm bình dân mỗi người cỡ hơn 100 ngàn VNĐ. Vì vậy nên anh thường đem theo rất ít tiền khi đi chơi với tôi.

Một lần, tôi không chịu đựng thêm được nữa nên đã tức giận trách anh:

‘Tại sao trước đây anh toàn mời em đi ăn ở nhà hàng sang trọng, giờ đây mỗi lần em muốn đi ăn ở đó anh lại nói muốn tiết kiệm tiền và dẫn em đi ăn ở quán ăn bình dân?’

Tránh liền giải thích:

‘Bởi vì anh biết rõ em không có nhiều tiền. Em vừa học vừa đi làm thêm để có tiền đóng tiền học, rồi tiền nhà, tiền điện, tiền điện thoại và …
Số tiền còn lại của em không nhiều. Bình thường ngay cả quần áo em cũng tiết kiệm không dám mua. Anh muốn mời em ăn bữa cơm ở nhà hàng sang trọng, nhưng em cứ nhất mực muốn tự trả tiền phần cơm của mình. Anh không nỡ nhìn em vất vả như thế, cho nên vẫn là nên ăn ở quán cơm bình dân thôi. Với lại, tụi mình sau này sẽ cưới nhau, anh còn phải để giành tiền cưới em chứ’

Nghe xong lời này, tôi vô cùng cảm động. Từ khi nhận lời yêu Tránh, tất cả mọi chuyện anh đều nghĩ cho tôi.

Rồi khi nghĩ lại quãng thời gian qua, tôi mới chợt nhận ra, trong thời gian tìm hiểu, trong các cuộc đi chơi dù tôi có phụ tiền nhưng anh vẫn là người chi chủ yếu. Chỉ là sau khi nhận lời yêu nhau, Tránh mới biết tiền phí sinh hoạt của tôi không được dư giả lắm, nên chỉ ăn bánh ngọt trong ngày sinh nhật, ăn bữa cơm thịnh soạn trong ngày lễ Giáng Sinh, còn thường ngày vẫn là ăn các món bình dân khác nhau để thay đổi khẩu vị. Anh không muốn tôi mang cảm giác nợ nần, dù tôi phụ thêm tiền thì số tiền ấy vẫn là quá nhiều so với tôi.

Mặc dù anh đưa thẻ tín dụng cho tôi giữ để rút tiền trong đó ra chi tiêu lúc cần thiết. Nhưng tôi lại không nỡ chi tiêu tiền của anh nên đã đưa trả lại anh thẻ tín dụng.

Mỗi dịp lễ tết chúng tôi không đi chơi cùng nhau, nhưng chúng tôi nhớ rất rõ ngày sinh nhật của nhau. Hơn nữa chúng tôi còn thích tặng quà cho nhau nhân dịp lễ Giáng Sinh. Tôi còn nhớ, có một lần, anh lặng lẽ đến ký túc xá nơi tôi ở và đặt lên gối một con gấu bông vàng rất to. Mặc dù công việc anh rất bận nhưng chưa lần nào anh quên tặng quà cho tôi dịp lễ Giáng Sinh hay ở bên tôi ngày sinh nhật.

Tôi đã hiểu lầm và thầm trách anh ích kỷ suốt hai năm. Rằng tại sao anh không đi chơi cùng tôi những dịp lễ tết, tại sao anh không thường xuyên mời tôi ăn những bữa cơm thịnh soạn. Càng nghĩ, tôi lại càng thấy mình vô tâm, tham lam, trong lòng muốn nói với anh lời xin lỗi.”

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng, các bạn của cô gái đã viết lên những dòng cảm nhân.

Có người nói: “Khi hai người ở cùng nhau, không nhất định phải ăn bữa cơm thịnh soạn, chỉ cần ở bên nhau mà cảm thấy vui vẻ là tốt rồi, hạnh phúc đơn giản vậy thôi. Hy vọng hai người sẽ có được cuộc sống hạnh phúc mãi mãi.”

Cũng có bạn chia sẻ: “Sao bạn trai cậu giống như một nhân vật người hùng đến thế?.”

Rồi: “Bạn thật may mắn khi có người yêu biết nghĩ cho bạn gái như vậy.”

Tuy nhiên cũng có người trách móc :”Con gái sau này là hậu phương giữ tiền cho chồng, xài phung phí quá thì ai dám cưới làm vợ” hoặc ” Dù là con gái, nhưng khi đi chơi cũng nên nghĩ cho bạn trai, đừng để bạn trai quá tốn kém vì mình.”

San San biên dịch

Xem thêm: