Người thợ cơ khí tài giỏi – Carl Allamby (Mỹ) bỏ qua 18 năm làm thợ để theo đuổi học y khoa và thành bác sĩ. 

Theo FoxNews, vào tháng 7 vừa qua, Carl Allamby (47 tuổi, sống tại thành phố Cleveland, Mỹ) vừa được Bệnh viện Đa khoa Cleveland Clinic Akron mời làm việc trong 3 năm trong vai trò một bác sĩ.

Trao đổi với báo chí, người đàn ông 47 tuổi này cho biết hai vị bác sĩ da đen đã luôn ủng hộ anh trong suốt thời gian qua chính là những người truyền cảm hứng cho anh. Carl mong bản thân cũng sẽ trở thành người truyền cảm hứng cho các bệnh nhân da màu khác.

Trong suốt 18 năm sống và làm thợ tại thành phố Cleveland, mọi người nhận xét Carl Allamby là một người thợ cơ khí tài giỏi. Những người khách của  anh thậm chí còn nói rằng “Carl có thể sửa xe ngay cả khi anh ấy đang ngủ”.

Trước đó, sức học của Carl khá tệ khi anh còn đi học, và anh cũng không học đại học. Tuy nhiên, trong công việc, anh lại là một công nhân chăm chỉ và thành công với những chiếc ôtô. Sau này anh mua một công ty và bắt đầu Kinh doanh ôtô cũ từ 18 năm trước.

Năm 2006, Carl vừa kinh doanh tại nhà vừa đăng ký học buổi tối tại trường đại học Ursuline. Sau đó, một giáo viên của Carl đã phát hiện năng khiếu của anh và truyền cảm hứng cho anh đi theo ngành y.

Đến năm 2015, Carl đứng đầu kỳ thi của trường đại học Y khoa vùng Đông Bắc Ohio. Sau đó, anh đã bán doanh nghiệp của mình để tập trung vào việc học, kết quả anh đã học với thành tích đứng đầu tất cả lớp.

VnExpress dẫn lời Carl chia sẻ, việc anh theo đuổi giấc mơ không bao giờ là quá muộn. Và cuối cùng, anh đã thành công ở tuổi 47 mặc dù đây là một cuộc đánh cược mạo hiểm và nhiều nguy cơ thất bại.

Hiện, Carl có hai người con, một người con trai là lính cứu hỏa và một người con gái đang là y tá học việc. Vợ của anh hiện đang là nhà trị liệu vật lý.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds