Mơ ước có con của cặp vợ chồng người Alaska đã tiêu tan khi họ biết rằng đứa con đầu lòng của họ bị sẩy thai. Họ nghĩ rằng họ phải đợi hơn một năm nữa vì người chồng sắp được điều động tới Afghanistan trong hơn 9 tháng. Nhưng trước khi anh nhận nhiệm vụ, vợ anh đã tiết lộ một bí mật khiến anh vô cùng ngạc nhiên.

Lindsey Brown và chồng Ben Brown, kết hôn ở Pennsylvania vào tháng 7/2016. Đôi vợ chồng trẻ ước mong bắt đầu một cuộc sống gia đình vui vẻ trong tiếng cười của những đứa trẻ. Vì vậy, Lindsey đã rất vui mừng khi phát hiện ra họ sẽ có con vào năm tới.

“Chúng tôi đã quá vui mừng chào đón đứa con đầu lòng của chúng tôi”. Lindsey, 24 tuổi, chia sẻ với tờ Love What Matters.

Nhưng rồi tai họa khủng khiếp giáng xuống. Lindsey bị sảy thai vào khoảng 9 tuần lễ sau khi mang thai.

Lindsey buồn bã kể lại: “Chúng tôi đã quá sốc và bất ngờ. Thật đau khổ”.

Cũng vào thời gian này, Ben nhận được lệnh điều động tới Afghanistan hoàn thành nhiệm vụ. Anh sẽ liên tục phải trải qua các đợt huấn luyện trước khi dàn quân vào giữa tháng 4 và bắt đầu rời đi vào tháng 9. Lindsey nói: “Chúng tôi không nghĩ rằng tôi có thể có thai lần nữa trước khi anh ấy rời đi và phải chờ đợi thêm một năm để bắt đầu thử thai lần nữa…Chúng tôi đã hoàn toàn tuyệt vọng”.

Để quên đi nỗi buồn đang xâm lấn không khí gia đình, đôi vợ chồng quyết định chụp hình lưu lại kỉ niệm về những ngày đầu tiên của cuộc hôn nhân. Vậy nhưng, 3 ngày trước khi chụp hình, Lindsey đã phát hiện ra mình mang thai lần nữa.

“Phản ứng đầu tiên của tôi là hét lên với sự phấn khích! Thật may mắn Ben đang làm việc, vì vậy anh ấy không thể nghe thấy tôi”, Lindsey nói.

“Tôi biết ngay lập tức tôi muốn nói lớn lên với anh, nhưng không biết chắc nên làm thế nào. Đó là khi tôi liên lạc với Melissa, nhiếp ảnh gia, và nói với cô ấy tin đó. Tôi không chắc ngay lập tức tôi sẽ làm điều đó như thế nào, nhưng tôi biết tôi muốn xem phản ứng của anh”.

Lindsey quyết định giữ không cho chồng cô biết, vì cô muốn làm anh ngạc nhiên.

Lindsey đã viết: “Nó giống như 3 ngày dài nhất trong cuộc đời của tôi, giữ bí mật với anh, nhưng tôi biết nó sẽ rất đáng giá!”

Ngày cuối cùng cũng đến. Khi nhiếp ảnh gia Melissa yêu cầu hai người viết ba phẩm chất mà họ yêu nhau, lau khô các bảng nhỏ, Lindsey đã viết trên tấm bảng của cô: “Chúng ta đang có một em bé!”

Và, Ben đã phản ứng thế nào khi nhìn thấy tấm bảng của Lindsey?

“Anh ấy không nói nên lời!” Lindsey nhớ lại. Anh há mồm kinh ngạc và anh cứ nhìn xuống dòng chữ và nhìn tôi. Anh không có ý kiến! Rồi anh ôm tôi và cứ nói, ‘Em có nghiêm túc không?’ “

Thời khắc cảm xúc đã được chụp bởi nhiếp ảnh gia, bao gồm cả khoảnh khắc khi Ben há hốc mồm kinh ngạc. Khi Ben sắp sửa đươc điều động đi, hai người nghĩ rằng Lindsey nên ở lại với gia đình của cô ở Pittsburgh thay vì ở lại Alaska một mình.

Trong thời gian xa cách, qua những cuộc gọi thăm hỏi, Ben được nghe vợ mình kể về sự phát triển của thiên thần nhỏ sắp chào đời. 

“Bây giờ tôi đã 28 tuần nên chúng tôi đang bước vào chặng cuối và anh ấy phải quay về nhà!” Người mẹ vui mừng nói. Tôi không thể chờ đợi. Thật tuyệt vời khi anh quay trở lại!”

Cuộc sống luôn có những kỳ diệu nằm ngoài dự định và suy đoán của chúng ta, và hạnh phúc thường đến từ những điều bất ngờ như thế. Vậy nên, đôi khi gặp phải chuyện không vui hay bế tắc nào đó, đừng vội tuyệt vọng, biết đâu một điều tốt đẹp phía trước đang đợi bạn đến nhận, như hạnh phúc bất ngờ dành cho đôi vợ chồng trẻ trên chẳng hạn.

Nguồn ảnh: Facebook.

Tuệ Minh