Những ngày qua, hàng loạt sao Việt như Đại Nghĩa, Tuấn Hưng… đã chung tay kêu gọi “giải cứu” nông sản giúp bà con nông dân Hải Dương, địa phương bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Trao đổi với Zing, MC Đại Nghĩa cho biết tính đến chiều 26/2, anh đã thu mua hơn 152 tấn nông sản của bà con Hải Dương.

“Nhiều ngày qua, tôi cũng không có thời gian tổng kết, cứ cúi đầu vào làm. Đến ngày 24/2, tôi mới thử tổng kết thì số lượng lên đến 102 tấn, 2 tạ và 25 kg nông sản. Sau đó, tôi tiếp tục thu mua tiếp 50 tấn rau củ. Tính đến nay, số lượng lên đến hơn 152 tấn nông sản”, anh cho biết.

Nông sản do Đại Nghĩa thu mua được chuyển đến Hà Nội, phát cho người dân qua các “phiên chợ 0 đồng” tại 5 địa điểm thuộc các quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Hà Đông từ sáng 22/2.

Một địa điểm giải cứu nông sản do nhóm của MC Đại Nghĩa tổ chức ở Đền Lừ, Hà Nội (ảnh: Facebook/ Bùi Đại Nghĩa).

Ngoài việc giải cứu nông sản, Đại Nghĩa cũng gửi các phần quà gồm mì tôm, sữa, trứng gà tới người ở khu cách ly. Nam MC cho biết hôm 24/2, nhóm của anh đã gửi tặng 300 phần quà cho bà con xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và 20 quả trứng gà.

Cũng vào tối 26/2, nam ca sĩ Tuấn Hưng “khoe” với phóng viên Dân trí, anh cùng vợ đã “giải cứu” được 8 tấn rau củ quả cho bà con nông dân vùng dịch ở Hải Dương.

Sau khi tìm hiểu cách mua nông sản, vận chuyển từ Hải Dương về Hà Nội, Tuấn Hưng cùng vợ đã mua hơn 8 tấn các mặt hàng nông sản như bắp cải, su hào, cà chua… Tối 25/2, vợ chồng Tuấn Hưng mang nông sản thu mua được đem bán ở phố Lò Đúc, Hà Nội. 

Hương Baby, vợ Tuấn Hưng kể rằng sau 4 tiếng đồng hồ, số rau củ trên đã được tiêu thụ hết. Hai vợ chồng cảm thấy rất hạnh phúc vì có thể góp phần công sức nhỏ giúp người dân vùng dịch vượt qua giai đoạn khó khăn.

Vợ chồng diễn viên Lê Dương Bảo Lâm thu mua 5 tấn bắp cải, 5 tấn cà chua cho người dân. Bảo Lâm cho biết, bố mẹ làm nông nên anh hiểu nỗi nhọc nhằn của người dân chăm bón vất vả, lấy công làm lãi còn bị rớt giá vì dịch. Anh tặng nông sản cho nhà chùa, đồng thời để tại cửa hàng của gia đình ở xã Long Đức (Khu 13, xã long đức, Long Thành, Đồng Nai) để người dân đến lấy.

Ảnh: Facebook/ Lê Dương Bảo Lâm.

Diễn viên Hà Hương cùng đội ngũ tình nguyện viên giải cứu gần 40 tấn nông sản. Sau khi thu mua, nông sản được vận chuyển, tập kết hàng tại Trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội. Tại đây, nông sản được đóng gói, đưa đến các điểm bán cho người dân.

Mỗi ngày, hoạt động bán hàng của nhóm Hà Hương diễn ra từ 9 sáng đến 19h tối. Ngoài ra, nhóm cô dùng số tiền lời, quyên góp thêm của người mua hàng để mua nhu yếu phẩm, khẩu trang, thiết bị y tế chống dịch gửi tặng bà con trong khu cách ly. 

NSƯT Xuân Bắc thì đăng tải những hình ảnh tạo dáng cùng su hào, cà rốt động viên người dân Hải Dương: “Cả nước đang gồng mình chống dịch. Hải Dương ơi cố gắng lên nào! Hải Phòng ơi cố gắng lên nào! Mọi người luôn bên cạnh!”. 

Ngoài ra còn có rất nhiều những người nổi tiếng và cả người dân đang thầm lặng góp sức mình nhằm giúp đỡ nông dân Hải Dương. Mỗi sự đóng góp, động viên, quan tâm của đồng bào đều tạo thành sức mạnh thiện niệm to lớn, mang lại hy vọng và sự ấm áp của tình người cho người Hải Dương.

Thanh Hà (tổng hợp)

Xem thêm: