Sau 17 năm, 6.000 cây sồi của Winston Howe đã trở thành một kiệt tác vĩ đại gắn liền với câu chuyện tình đầy thi vị giữa ông và người vợ quá cố của mình. 

Từ trên không trung của một trang trại rộng lớn gần Wickwar, hạt Gloucestershire (Glos) miền Tây Nam nước Anh, người ta có thể chiêm ngưỡng tuyệt tác trái tim của 6.000 cây sồi cổ thụ. Đây là công trình vĩ đại được thực hiện bởi Winston Howe.

Jane và Winston khi trẻ. (Ảnh dẫn qua ntd.tv)

Chuyện kể rằng, Winston và Jane yêu nhau say đắm. Năm 1962, họ quyết định tiến đến hôn nhân. Tại hạt Glos thời đó, người dân khắp vùng đều ca ngợi và ngưỡng mộ tình yêu của họ, không phải bởi sự màu mè khoa trương mà bởi cách họ đối xử và duy trì tình yêu của mình.

Nhưng không có niềm vui nào là kéo dài mãi, năm 1995, cả hạt Glos nhận được một tin đáng buồn, Jane qua đời. Và có lẽ cái tin khủng khiếp này đã như một mũi tên đâm trúng vào khổ đau của Winston.

Ông không tin tình yêu giữa mình và vợ lại có thể bị đánh gục bởi thời gian và tuổi tác. Sau khi bình phục lại từ cú sốc tinh thần, Winston có một quyết định táo bạo, ông muốn trồng một rừng cây – đúng vậy, một rừng cây hình trái tim để tưởng nhớ Jane yêu dấu.

(Ảnh dẫn qua Thelittleheartcompany)

Winston bắt tay vào công việc của mình, 6.000 cây sồi đã được ông ươm trồng thành một hình trái tim ngay trong chính trang trại của mình. Ông âm thầm lặng lẽ gây dựng trái tim và niềm tin vào sự vĩnh cửu của tình yêu.

17 năm sau, năm 2012, Andy Colet khi đang bay trên khinh khí cầu đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra rừng cây hình trái tim đẹp phi thường này từ trên cao.

“Bạn có thể hình dung ra được câu chuyện tình yêu của họ. Tôi có khinh khí cầu và thường xuyên du ngoạn khắp nơi. Tuy nhiên, đây là cảnh tượng ngoạn mục, đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng được chứng kiến từ bầu trời”, Andy chia sẻ trong một bài phỏng vấn với Daily Mail.

Theo Winston, đáy của thảm cỏ hình trái tim dẫn tới nông trại nơi bà Jane đã từng lớn lên. “Đó là một cách để tưởng nhớ đến cô ấy trong suốt nhiều năm sau này”, Winston chia sẻ, đồng thời cho biết thêm rằng thi thoảng ông vẫn ngồi giữa thảm cỏ hình trái tim để ôn lại những kỷ niệm từng có với người phụ nữ của cuộc đời mình. 

Vậy là Winston đã thỏa được ước nguyện của mình, ông đã chứng minh được rằng dù năm tháng có phai tàn thì tình yêu của ông đối với vợ sẽ lớn dần và hoàn thiện theo thời gian, lớn lên từng ngày từng ngày ngay tại nơi mà họ từng gặp gỡ.

Kiệt tác “rừng cây trái tim” của 6.000 cây sồi

Ảnh dẫn qua: ntdin.tv

Xuân Dung