Trong những giờ phút cam go, Chloe phải quyết định đưa ra lựa chọn: Bỏ bé gái trong bụng có dấu hiệu không bình thường hoặc sẽ sinh cả 3 đứa bé và chúng đều sẽ gặp nguy hiểm…

Chloe Dunstan và Rohan đã sinh được 3 cậu con trai kháu khỉnh và đáng yêu, nhưng cả hai đều hy vọng sẽ có một bé gái để gia đình thêm ấm áp. Một ngày đẹp trời, Chloe vui mừng thông báo với chồng mình là cô đã có thai, và cả hai đã rất hạnh phúc vì điều này.

Trong một lần kiểm tra thai kỳ, vợ chồng Chloe đã rất ngạc nhiên khi nhận được thông báo rằng cô mang thai ba. Điều này còn đem đến sự bất ngờ và phấn khởi hơn nữa cho gia đình nhỏ của đôi vợ chồng trẻ. Để chuẩn bị đón những thiên thần mới tới ngôi nhà nhỏ, vợ chồng Chloe và các con đã sắm sửa và trang trí lại nhà cửa.

Tuy nhiên, bước sang tuần 28, một thông báo đã biến tất cả hồi hộp đợi chờ thành sự lo lắng nghiêm trọng, bác sỹ nói rằng có một vài dấu hiệu không tốt đối với một trong ba bé. Khi đó bác sĩ đã hỏi cặp đôi phải quyết định một vấn đề có lẽ là khó khăn nhất với bất kỳ người làm cha mẹ nào từng phải đối đầu.

Từ những lần quét chụp, các bác sỹ thấy dường như hai bé trai đều khoẻ mạnh. Tuy nhiên, bào thai bé gái không phát triển đúng như thường lệ của giai đoạn hiện tại của thai kỳ. Sau mỗi tuần tình trạng này xem ra ngày càng xấu đi.

Bác sỹ thông báo rằng bé gái có thể sẽ chết trừ phi Chloe làm phẫu thuật. Và quá trình này có thể khiến các bé trai khoẻ mạnh chưa sinh lâm vào tình trạng nguy hiểm.

Chloe phải thực hiện một quyết định khó khăn: Chloe có thể chọn phẫu thuật để bé gái có cơ hội sống sót, trong khi có thể làm sức khoẻ của cả ba bé bị nguy hiểm; hay chị có thể quyết định bỏ bé gái nhằm bảo đảm an toàn cho hai bé trai đang rất khoẻ mạnh?

Chloe đang phải đối diện với một sự thật đáng sợ, cô cần đưa ra quyết định…

“Tôi lắng nghe tất cả những điều đó… tâm trí tôi chỉ suy nghĩ rằng: Tôi muốn tất cả các con. Tôi cân nhắc rất nhanh các khả năng, tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cố cảm nhận chúng đang sa vào cái gì. Tôi biết điều này thật nặng nề nhưng tôi không thể bỏ con gái mình. Tôi biết bé vững vàng vì bé đã qua được 28 tuần mà không nhận được dưỡng chất từ bụng mẹ”, Chloe viết trên Facebook.

Cuối cùng, Chloe quyết định sẽ sinh cả 3 bất chấp nguy hiểm và cô có niềm tin mạnh mẽ rằng tất cả các con mình sẽ đều an toàn trong vòng tay của gia đình. Cô tin Chúa Trời sẽ đưa các con cô vượt qua cơn hoạn nạn này, cô đặt hy vọng vào phép màu bằng niềm tin mà cô đang nuôi giữ. Vì rốt cuộc, đó là điều duy nhất cô có thể hy vọng, là nguồn động lực duy nhất lúc này cô có thể bấu víu để đưa ra quyết định của mình. Và điều cần đến cũng đến…

Ngay khi Chole sinh, ba bé ngay lập tức được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt

Mỗi ngày qua đi, là mỗi ngày vợ chồng cô có thêm hy vọng, cả ba bé đều đang lớn hơn, khỏe mạnh hơn.

Con gái của Chloe, bé Pearl, nhỏ nhất, nhưng bé đã rất kiên trì dũng cảm và sống sót.

“Cả ba đứa con bé bỏng của tôi, chúng đã vượt qua và không chỉ thế tới nay chúng tôi có thể nói chúng còn rất khoẻ mạnh”.

Chloe và Rohan rất hạnh phúc và an tâm rằng tất cả mọi việc đều tốt đẹp cho các thành viên mới của gia đình. Chloe nói: “Tôi muốn nói rằng tôi quá hạnh phúc và biết ơn vì mọi điều đều tốt đẹp. Tôi đã không thể tưởng tượng được cuộc sống không có bé gái và tôi rất tự hào về cả ba cháu. Tôi nóng lòng mong chờ các cháu khôn lớn”.

Đôi khi giữa những lựa chọn khó khăn nhất trong đời, câu trả lời có thể nằm rất rõ ràng trong trái tim chúng ta, dù đôi khi khoa học thực chứng có nói với chúng ta điều khác biệt. Thực vậy, chúng ta cần nhận ra và lắng nghe điều chúng ta cho là đúng đắn, vì đó chính xác là thứ làm ta hy vọng – cuộc sống của những người khác phụ thuộc rất nhiều vào niềm hy vọng sống mà ta mang đến cho họ! Gia đình này đã có một lựa chọn khó khăn, cho con gái họ một hy vọng, và cuối cùng, điều đó được chứng minh là đúng đắn! Họ đã làm được điều đó… quyết định tối hậu!

Album gia đình nhỏ hạnh phúc của Chloe và Rohan

Ảnh dẫn qua: Ntd

Xuân Dung