Ngày 26 Tháng 12 năm 2013, Taylah Hemming đã đi chèo thuyền với gia đình của mình tai Forbes, Australia. Cả gia đình đã lên kế hoạch để chào mừng ngày Boxing Day (một kỳ nghỉ sau Giáng sinh ở các nước như Vương quốc Anh đã và Úc), nhưng niềm vui của họ nhanh chóng biến mất khi thảm kịch xảy ra…

Chỉ trong vài giây sau khi động cơ thuyền được bật, toàn bộ con thuyền bốc cháy, nhấn chìm những người ở trên thuyền trong biển lửa, trong đó có Taylah. Mặc dù cô đã kịp nhảy xuống nước để dập lửa trên người mình, nhưng do nước lúc ấy quá nông nên cô vẫn bị bỏng nặng. Ngay sau đó, cô sinh viên vật lý trị liệu 21 tuổi này đã được đưa tới một bệnh viện gần đấy để cấp cứu và có hy vọng sống sót…

bsv-stories-Taylah5

nintchdbpict000266671698

Nhiều giờ sau, may mắn thay, Hemming đã qua cơn nguy kịch, nhưng khắp cơ thể cô đều đã bị bỏng nặng. Khi Hemming thấy mình lần đầu tiên trong gương sau khi có thể đứng lên và ra khỏi giường được, cô đã không thể nhận ra chính mình.

Sau tai nạn, ngoài những vết thương trên mặt và cơ thể, Taylah cũng bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng. Cô bị chẩn đoán mắc là chứng PTSD (rối loạn tinh thần ở một số người đã từng trải qua một sự kiện gây sốc, đáng sợ, hoặc nguy hiểm nào đấy).

co gai2

Vào tháng Hai năm 2014, sau khi dần đi lại được, cô biết rằng mình không thể sống mãi với nỗi ám ảnh và sự thiếu tự tin này. Cô quyết định mình cần phải làm gì đó để thay đổi chuyện này.

co gai3

Do phải nằm trên giường quá lâu, nên cơ thể cô không còn săn chắc và da dẻ cũng chảy xệ, do vậy cô đã bắt đầu với những bài tập thể dục, mặc dù khá đau đớn. Nhưng sau một thời gian, cô cảm thấy hạnh phúc hơn vì được vận động và có một mục tiêu để phấn đấu mỗi ngày. Cộng với các phương pháp chữa trị da liễu sau bỏng, ngoại hình cũng như làn da của cô dần thay đổi, và đó cũng là lúc cô quyết tâm có một vóc dáng chuẩn và cơ bụng sáu múi.

co gai4

Gần ba năm sau khi xảy ra tai nạn, cô không chỉ là thoát ra khỏi trạng thái trầm cảm và tự ti về khiếm khuyết của mình, mà thực sự trở thành một người toàn diện hơn!

co gai5

Giờ đây cô tự tin hơn bao giờ hết, sự chuyển biến của cô ấy thực sự đáng kinh ngạc!

co gai6

Nhìn cô ấy bây giờ, ít ai có thể tin được 3 năm trước cô ấy đã phải trải qua một tai nạn khủng khiếp đến mức độ nào.

 co gai7

Taylah cũng đã trở thành người hỗ trợ cho những nạn nhân sống sót sau khi bị bỏng, khích lệ mọi người học phòng chống cháy nổ và dạy các phương pháp chăm sóc phục hồi.

co gai8

Cuộc sống không bao giờ luôn êm đẹp, nhưng cách bạn đối diện với khó khăn sẽ là bước ngoặt quyết định tương lai của bạn. Giống như một câu nói “Cái gì không giết chết bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”. Câu chuyện của Taylah Hemming đã được nhiều báo trong và ngoài nước đưa tin và truyền cảm hứng, động lực, niềm hy vọng cho biết bao nhiêu người có cùng hoàn cảnh. 3 năm trước, nếu cô lựa chọn sống cùng với nỗi ám ảnh và tự ti, không dám đứng lên để thay đổi chính mình, có lẽ cô sẽ không thể có được ngày hôm nay – ngày mà nụ cười của cô còn rạng rỡ và tự tin hơn cả chính cô nhiều năm trước.

Video xem thêm:

Theo Littlethings

Vũ Giang

Xem thêm: