Dù chỉ mới hoạt động 2 ngày, nhóm bạn của anh Chính đã kịp thời đưa được 120 người ra khỏi vùng nguy hiểm.

Tình hình mưa lũ ở Quảng Bình những ngày qua từ đêm 18 đến sáng ngày 19/10, mực nước đã dâng cao tới mức chạm cả nóc nhà. Nhiều người dân ngay trong đêm đã phải tự tháo mái nhà của mình để có thể chui ra ngoài kêu cứu.

Số lượng người gặp nạn quá đông nên nhiều nơi lực lượng chức năng chưa thể tới được, khiến nhiều người mắc kẹt. Trong trường hợp nguy khốn, cả Quảng Bình bắt đầu tất bật hỗ trợ để cùng nhau kịp thời đưa người gặp nạn tới được chỗ an toàn. Ai có thuyền dùng thuyền, ai có bè dùng bè, dấn thân vào vùng lũ.

Ảnh chụp màn hình: Dân trí.

Và trong số những người dân tham gia công tác cứu hộ, anh Lê Hữu Chính là cái tên được nhiều bà con nhắc tới nhất.

Anh Chính quê tại xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình – địa phương đang phải gồng mình chống lại mưa lũ. Nhiều khu vực nơi anh sống vì nước dâng quá cao nên công tác cứu trợ bị cản trở, người dân không thể thoát ra được.

Anh Chính đã dùng tiền tiết kiệm của mình, mua một chiếc đò nhôm chạy máy cole để đi giúp đỡ người dân đang mắc kẹt trong vùng lụt nặng. Trên chiếc thuyền nhôm rộng 2,2m, anh Chính đã cẩn thận trang bị đầy đủ thiết bị cứu hộ như áo phao, phao cứu sinh, đèn pin…

Ảnh chụp màn hình: Dân trí.

Trong đêm 18/10, khi bà con tứ phía đang kêu cứu, anh Chính đã cùng nhóm bạn của mình lên thuyền, vượt qua dòng nước dữ để tiếp cận người gặp nạn, tiến thẳng về các xã trong khu vực vùng rốn lũ Xuân Ninh, Hiền Ninh, Tân Ninh…

Trong suốt 2 ngày làm việc không nghỉ, đội của anh Chính đã đưa được 120 người ra khỏi vùng nguy hiểm. Hiện tại trên Facebook cá nhân, anh Chính còn kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng để hỗ trợ áo phao, thuyền cứu trợ… giúp người dân chủ động trong việc tránh lũ.

Trong lúc tình hình mưa lũ vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm thì những tấm lòng như anh Chính quả thực vô cùng đáng quý. Mong anh cùng toàn đội có thể giữ gìn sức khoẻ thật tốt để tiếp tục thực hiện công việc cao cả, xông pha vùng lũ cứu người.

Video xem thêm: Thành công luôn đến với người dũng cảm

videoinfo__video3.dkn.tv||510fc73b8__

Ad will display in 09 seconds