Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, người từng được mệnh danh là “Hoàng tử quyến rũ nhất của dãy Hymalaya”, lên ngôi năm 2008 và trở thành vị quốc vương tài hoa của Bhutan, một trong những đất nước bí ẩn nhất thế giới, nơi lấy chỉ số hạnh phúc của người dân để đo lường sự phát triển.

Quốc vương xứ Bhutan vốn nổi tiếng là người tài hoa, đẹp trai và quyền lực, vậy nhưng, vị quốc vương trẻ tuổi nhất thế giới lại có một mối tình vô cùng sâu đậm và thuỷ chung với người con gái kém mình 10 tuổi. Mối tình của quốc vương Jigme Khesar đã đơm hoa trước đó 14 năm, khi chàng hoàng tử đẹp trai chuẩn bị lên đường sang Anh du học và hoàng hậu tương lai khi đó mới 7 tuổi.

hoang hau3

Jigme Khesar gặp cô gái duy nhất của đời mình trong một buổi picnic gia đình. Cô bé Jetsun Pema khi đó 7 tuổi, bẽn lẽn rụt rè chỉ biết quấn lấy chân anh Jigme Khesar. Cả hai đã cùng nhau chơi bóng rổ và vẽ những bức tranh về cảnh sắc thiên nhiên suốt buổi picnic hôm đó. Sau buổi dã ngoại ngắn ngủi, chàng hoàng tử 17 tuổi đã bị cô bé 7 tuổi, Jetsun Pema làm cho mê mẩn. Lúc này, chỉ sau vài giờ đồng hồ quen biết, Jigme Khesar đã quỳ gối và nói rằng: “Khi em lớn lên và cả hai chúng ta vẫn còn độc thân, anh muốn em sẽ làm vợ anh. Tất nhiên, nếu khi đó cả hai chúng ta vẫn còn tình cảm với nhau.”

Trong suốt những năm theo học đại học và thạc sỹ ở Anh, chàng hoàng tử vẫn luôn nhớ lời hẹn thề của mình năm nào. Vì Jetsun Pema còn quá nhỏ, Jigme Khesar chỉ thường liên lạc với bố mẹ của “vợ tương lai” để hỏi thăm tình hình học hành, sức khoẻ của cô bé.

hoang hau4

Sau khi lớn lên, Jetsun Pema được bố mẹ gửi theo học tại một trường trung học danh tiếng ở London và cũng tại đây, chàng hoàng tử Jigme Khesar đã có dịp được giúp đỡ, dìu dắt em Pema ở một đất nước xa lạ. Tình yêu của họ cũng đâm chồi từ đó.

14 năm vụt trôi qua, Jigme Khesar trở thành một vị quốc vương vĩ đại ở tuổi 31 và Jetsun Pema cũng đã trở thành cô sinh viên khoa nghệ thuật London với vẻ đẹp rạng ngời. Cặp đôi đã đến với nhau bằng một đám cưới giản dị nhưng lãng mạn và ngọt ngào.

Hoàng hậu xứ Bhutan là một người rất đôn hậu, yêu thương dân chúng hết mực.

Jetsun Pema cũng được coi là một trong những hoàng hậu có phong cách ăn mặc trang nhã, thanh lịch nhất thế giới, không thua kém công nương Kate Middeton của Anh.

hoang hau5

Sau này, khi đã thành vợ thành chồng, người ta luôn thấy quốc vương Jigme Khesar vẫn giữ thói quen nắm tay vợ, ngọt ngào và tình tứ như hồi mới yêu.

hoang hau6

Chính phủ Bhutan đã chính thức công bố bức ảnh chụp hoàng hậu Bhutan đang mang bầu.

hoang hau1

Và đây là trái ngọt từ tình yêu lãng mạn của họ

Chuyện tình của vua Jigme Khesar và hoàng hậu Jetsun Pema sẽ như là một câu chuyện cổ tích đầy ngọt ngào được người dân Bhutan kể cho con cháu đời sau.

Bạn có thấy mối tình của họ thật là lãng mạng không?

Bạch Mỹ tổng hợp