Nhiều phụ huynh sốc nặng khi tận mắt chứng kiến những bữa trưa bán trú của con ở trường Tiểu học T.T.B (quận 9, TP.HCM).

Chị T.H, phụ huynh có con đang học lớp 1 tại Trường Tiểu học TTB cho biết, thời gian gần đây, con chị sau giờ tan học về nhà liên tục kêu đói, có bữa cháu xin: “Mẹ cho con thêm một miếng trứng đi, một miếng cũng được”. Ban đầu chị cho rằng cháu đang ở giai đoạn cần ăn nhiều nên nhanh đói và không suy nghĩ gì nhiều, cho đến khi các phụ huynh khác lên tiếng, theo báo Người lao động.

Các phụ huynh đã trực tiếp đến trường và tận mắt chứng kiến bữa ăn của các con, nhiều người không thể cầm được nước mắt. Một bữa ăn trưa là một cái tô lèo tèo mấy cọng nui, 1 con tôm, vài lát thịt mỏng và 1 quả trứng cút. Một bữa trưa khác là cơm trắng với miếng trứng chiên, canh rau dền loãng với vài cọng rau và không có miếng tôm thịt gì trong canh.

Một bữa ăn trưa của các em nhỏ (Ảnh dẫn theo báo Người lao động).

Vì muốn các con được ăn uống đủ chất mà các phụ huynh đã thống nhất chọn suất ăn có giá thành cao nhất, kèm những chi phí như tiền phục vụ bán trú (200.000 đồng/HS/tháng), tiền phục vụ vệ sinh bán trú (30.000 đồng/HS/tháng), gồm một bữa trưa và bữa xế. Như vậy, bữa ăn của các con có giá 30.000 đồng/phần.

Cà rốt, rau củ đều bị hư hỏng (Ảnh cắt từ clip).

Không chỉ vậy, một số bé gần đây sau những bữa ăn ở trường về liên tục kêu đau bụng, buồn nôn, một số bé phải vào viện khám và bị rối loạn tiêu hoá.

Các phụ huynh đã thử đến trường sớm từ 5 giờ sáng để kiểm tra nguồn nguyên liệu nấu ăn cho trẻ thì phát hiện ra tất cả đều có giá rẻ bất ngờ: Mì tôm không có bao bì; tương cà, tương ớt được đựng trong những can nhựa lớn; rau củ đều héo úa, hư hỏng, những quả chuối tráng miệng cũng bị úng lấm tấm…

Tương ớt, tương cà đựng trong các can nhựa lớn (Ảnh ghép dẫn theo báo Người lao động)

Theo hoá đơn, các phụ huynh được biết, giá 1 kg giò sống cung cấp cho trường chỉ 64.000 đồng, 1 kg giò lụa giá 65.000 đồng, trong khi giá mua theo số lượng lớn trên thị trường cũng đã từ 280.000 đồng trở lên.

Câu chuyện trên một phần nữa lại dấy lên nỗi lo lắng của các phụ huynh có con đang tuổi đến trường. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều trường đảm bảo chất lượng và cung cấp bữa ăn đủ dinh dưỡng cho học sinh; các phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ trước khi gửi gắm các con. Ngoài ra, các phụ huynh cũng nên trao đổi thẳng thắn với BGH nhà trường để phía nhà trường kịp thời điều chỉnh cho các con.

Video xem thêm: Đời người: Không bưng 3 loại bát, không phát 3 loại tài và không mắc 3 loại nợ

videoinfo__video3.dkn.tv||72387af9d__

Ad will display in 09 seconds