Mới đây, trên một số diễn đàn người Việt Nam tại Nhật Bản có chia sẻ đoạn video ghi lại hành động đáng lên án của một du học sinh Việt trong quán sushi băng chuyền. Theo đó, cô gái trẻ đã có hành động dùng lưỡi liếm vào đĩa sushi đang chạy trên băng chuyền rồi cứ thế để nó trôi đi.

Clip được đăng lên bởi một tài khoản Tiktok Việt là D.T., không gian nhà hàng được cho là ở Nhật Bản. Hành động của cô gái ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích của dân mạng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại nước này đang có những diễn biến vô cùng phức tạp.

Cảnh sát Nhật Bản chính thức bắt giữ Đ.T.D (21 tuổi), quê quán ở Lạng Sơn với Nickname Fb là D.T vì hành vi dùng lưỡi liếm vào đĩa sushi trên dây chuyền sản xuất ở cửa hàng, làm hủy hoại danh tiếng của cửa hàng Sushi ở thành phố Osaka.

Với hành vi vô ý thức dùng lưỡi liếm vào đĩa sushi làm hủy hoại danh tiếng của cửa hàng, cảnh sát Nhật Bản chính thức yêu cầu du học sinh Việt nạp phạt tới 500,000 yên (khoảng 100 triệu đồng) để đền bù cho cửa hàng sushi nói trên. Cảnh sát Osaka đang liên hệ với trường ngôn ngữ nơi du học sinh Việt Nam đang theo học để thông báo và yêu cầu đuổi học du học sinh Việt này.

Với thời điểm nhạy cảm khi dịch Covid-19 đang bùng phải trở lại tại Nhật Bản với mỗi ngày trên 1000 ca nhiễm, du học sinh Việt dùng lưỡi liếm vào đĩa sushi sẽ nhận không ít sự kì thị của người dân Nhật Bản nói riêng và người Việt nói chung.

Video xem thêm: “Phép tắc người con” (Đệ tử quy)

videoinfo__video3.dkn.tv||4a1528235__

Ad will display in 09 seconds