Khi mới nhìn thấy cảnh người vợ lôi xềnh xệch chồng liệt toàn thân vào viên khám bệnh, hẳn nhiều người đều cho rằng tại sao người phụ nữ này lại nhẫn tâm đến như vậy. Thế nhưng khi biết được lý do, không ít người đã phải khóc theo.

Sự việc diễn ra tại bệnh viện công Guntakal ở Anantapur, Pradesh, Ấn Độ. Ông Srinivasa Chary được vợ đưa tới bệnh viện với các triệu chứng của người bị viêm dạ dày.

Video: 

Nhưng vì tay chân tàn tật, toàn thân cứng đơ và không thể di chuyển như người bình thường. Do đó, vợ ông là bà Sree Vani đã hỏi mượn bệnh viện một chiếc cáng hoặc một chiếc xe đẩy để có thể đưa chồng lên con dốc vào phòng ở trên tầng.

Thế nhưng, mặc cho bà Sree Vani đã nài nỉ, các nhân viên của bệnh viện vẫn từ chối lạnh lùng. “Tôi đã van xin họ chỉ cần cho tôi mượn một chiếc cáng. Tôi sẽ tự mình đẩy chồng lên chứ không yêu cầu ai giúp đỡ nhưng họ đã từ chối thẳng thừng”, bà Vani nói.

000
Hết cách, bà Sree Vani buộc phải kéo lê chồng mình lên con dốc

Đứng trước tính huống tiến thoái lưỡng nan, chờ đợi cả tiếng đồng hồ mà không thấy nhân viên y tế nào cho bà mượn cáng hay giúp đỡ. Chẳng còn cách nào khác, bà Sree Vani buộc phải kéo lê chồng mình lên con dốc trước sự chứng kiến của nhiều người, với sự đau đớn vô vàn.

Dù biết chồng đang mang bệnh, thân thể rất khó chịu vì bệnh tật. Thế nhưng, nếu cứ đứng đây chờ thì biết tới khi nào ông mới được khám bệnh và chữa trị. Chắc hẳn lúc kéo chồng đi, trong tâm của Sree Vani cũng đau khổ không kém gì những đau đớn mà chồng bà đang chịu đựng.

001
Thấy cảnh thương tâm, những người xung quanh đã can thiệp…

Đoạn video vợ kéo lê chồng lên con dốc vào bệnh viện này đã lan truyền một cách chóng mặt sau khi được đang tải lên các trang mạng xã hội. Trước sự phẫn nộ của không ít cư dân mạng, một cán bộ bệnh viện, ông Mallikharjun cho biết ông sẽ đích thân tìm hiểu và điều tra vụ việc này để có những hình thức xử lý thích đáng.

Trong cuộc sống, có những chuyện không hoàn toàn là chính xác với những gì chúng ta nhìn thấy. Do vậy, đừng vội kết luận một sự việc gì khi chúng ta chưa hiểu rõ hay tìm hiểu thật kỹ càng về nó. Cũng như câu chuyện vợ đưa chồng đi khám bệnh ở trên. Cứ tưởng rằng bà Sree Vani là một người đàn bà tàn nhẫn, nhưng sự thật lại khiến ta phải rúng động.

Bảo Nguyên

Xem thêm: