Simon Cowell, vị giám khảo nổi tiếng khó tính của chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc X-Factor đã rất xúc động trước hình ảnh chết đuối của cậu bé Aylan Kurdi vì vậy ông muốn có dịp được gặp trực tiếp và chia sẻ cùng anh Abdullah, người cha đau khổ của bé Aylan, trang The Mirror cho biết.

Hình ảnh chết đuối cậu bé Aylan Kurdi đã trở thành một biểu tượng đầy ám ảnh cho thấy nỗi kinh hoàng mà những người di dân phải đối mặt khi chạy tị nạn thoát khỏi chiến tranh. Cả thế giới đều bị sốc trước hình ảnh xác cậu bé 3 tuổi nằm trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, ngay cả ông trùm truyền thông Simon Cowell, nổi tiếng là vô cùng khô khan và khó tính cũng phải cảm thấy ngậm ngùi.

Theo một nguồn tin thân cận với Simon Cowell, ông cảm thấy nặng trĩu sau khi nghe lời chia sẻ của anh Abdullah Kurdi về bi kịch mà anh phải chịu đựng khi mất vợ và các con: “Tôi cố gắng níu lấy vợ tôi và các con, nhưng không có chút hy vọng nào. Từng người trong số họ lần lượt ra đi.”

Simon Cowell bên cạnh đứa con trai đầu lòng của mình (Ảnh: internet)
Simon Cowell bên cạnh đứa con trai đầu lòng của mình (Ảnh: internet)

Kể từ khi đón đứa con đầu lòng Eric vào năm ngoái, Simon Cowell hoàn toàn thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau thấu tận trời xanh của anh Abdullah Kurdi. Ông chia sẻ, “khi bạn chứng kiến cảnh tượng đau lòng của người cha và giả sử điều đó xảy ra với bạn, nó sẽ khiến trái tim của bạn tan vỡ.”

Bằng hành động thiết thực, Simon Cowell đã đóng góp 10.000 bảng Anh (khoảng 350 triệu đồng) để giúp đỡ những người dân tị nạn đang trốn chạy khỏi cuộc nội chiến tại Syria, bởi theo ông: “Chúng ta cần phải giúp đỡ những trẻ em ở trong hoàn cảnh khốn khó như thế.”

The Mirror cho biết thêm, ngôi sao 55 tuổi có ý muốn được gặp Abdullah tại lễ trao giải “Pride Of Britain Awards” – giải thưởng vinh danh những người giỏi và dũng cảm nhất nước Anh sẽ diễn ra tại thủ đô London vào cuối tháng này.

“Hi vọng điều này sẽ giúp đỡ được Abdullah và qua đó chúng ta có thể hiểu rõ hơn về bi kịch khủng khiếp của gia đình anh”, The Mirror dẫn lời của Simon Cowell nói.

Minh Tâm tổng hợp

Xem thêm: