Trên thế giới này vẫn còn rất nhiều người tốt, âm thầm lặng lẽ giúp đời mà không cần báo đáp! Cách đây không lâu, một người dùng mạng kể câu chuyện về ông lão ngồi xổm bên lề đường. Khi tò mò đến gần để hỏi, anh mới biết rằng hoá ra ông là một “người hùng vô danh”.

Ông lão nói: “Tôi sợ sẽ có người bị ngã ở khúc cua, do đó tôi muốn lấp ổ gà này. Bởi vì đợi chính phủ thì chậm quá..!”

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Vốn là người thu hồi phế liệu để tái chế, nhưng những lúc rảnh rỗi, ông lại tình nguyện lấp sửa chỗ ổ gà, ổ voi trên đường. Ông rất tự nhiên và thành thật nói: “Tôi sợ người đi đường sẽ bị vấp ngã…”

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng, rất nhiều người cho biết họ thường chứng kiến ông đang lụi cụi lấp những đoạn đường xấu ghồ ghề ổ gà ổ vịt. Họ đều vô cùng biết ơn trước hành động vô tư vô ngã của ông. Thật sự cảm thấy kính trọng mười phần.

Có bạn đọc xúc động đã gửi tin nhắn rằng: “Thật là yêu bác quá, xin thể hiện lòng tôn trọng đến bác”. Hay cũng có người nói rằng: “Đúng rồi, tôi cũng thường hay gặp bác ý ngồi lấp ổ gà trên đường. Có lúc người qua đường còn mua nước mát cho bác uống. Thật sự cảm ơn bác đã khiến những người lái xe như cháu có thể yên tâm lái xe an toàn.”

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Xin cảm ơn những người luôn lặng lẽ âm thầm làm việc trong bóng tối để đem lại sự an toàn cho mọi người. Họ là những người không hề nghĩ gì đến lợi ích bản thân, luôn đặt lợi ích và sự an toàn của người khác lên hàng đầu mà không cần hồi báo hay kể thưởng nào. Nếu xã hội ai ai cũng được như ông lão trong câu chuyện trên, có lẽ cuộc sống đã tràn ngập tiếng cười và tình yêu thương. Chỉ một hành động nhỏ của bạn cũng có thể thay đổi, khiến cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn nhiều. Vì vậy, hãy luôn giữ một trái tim nhân ái và một tấm lòng bao dung rộng lớn trong tâm nhé.

Bạch Mỹ

Xem thêm: