Bất cứ cuộc chia ly nào đều khiến người trong cuộc cảm thấy buồn bã. Nhưng cuối cùng sau những ngày xa cách, rất có thể họ sẽ gặp lại nhau.

▼Cụ ông Wolfram Gottschalk 83 tuổi và cụ bà 81 tuổi Anita Gottschalk cùng trải qua những năm tháng khó khăn của cuộc chiến tranh thế giới II. Họ gặp nhau lần đầu tại Đức và nên duyên vợ chồng. Sau đó, họ lại cùng nhau vượt qua Đại Tây Dương để đến Canada và sinh sống tại đây cho tới hiện tại. 

cu ong mac benh mat tri 1

Cuối cùng, sau khi đã vượt qua hết thảy sóng gió đau khổ cuộc đời, họ lại cùng nhau viết nên những trang cuối cùng của câu chuyện.

cu ong mac benh mat tri 2

▼ Cụ ông Wolfram vốn mắc bệnh Alzheimer. 8 tháng trước, ông lại được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch huyết và suy tim, do đó cần phải được chăm sóc y tế đặc biệt. Ông buộc phải rời xa người vợ của mình là bà Anita Gottschalk 81 tuổi và chuyển tới một viện dưỡng lão tốt hơn để nhận chăm sóc. Ngày chia tay hôm đó, cụ ông lo lắng mình sẽ có thể quên đi cụ bà nên đã không ngừng rơi lệ, cảnh tượng này khiến cho mọi người có mặt đều hết sức xúc động.

cu ong mac benh mat tri 3

▼Tình trạng mất trí nhớ của ông ngày càng trở nên trầm trọng, nhưng chỉ có kí ức về người vợ là ngoại lệ không hề bị giảm đi một chút nào. Ông một mình trong cô độc, thường xuyên ngồi ở hành lang và lặng lẽ nhìn ra cửa sổ, chờ đợi người nhà mỗi ngày đưa cụ bà tới thăm ông.

cu ong mac benh mat tri 4

▼Sau đó, cụ bà cuối cùng cũng được chuyển sang một viện dưỡng lão tốt hơn gần đó. Vào ngày ông bà được gặp lại nhau, họ đã rất vui mừng vì đạt được ước nguyện của mình sau 8 tháng khổ sở xa cách. Sự trùng phùng này đã chấm dứt những tháng ngày đau khổ của ông bà, họ lại tiếp tục ở bên nhau đi đến cuối cuộc đời này.

cu ong mac benh mat tri 5

▼Vào thời khắc họ gặp mặt nhau, trí nhớ của cụ ông lúc này đã dường như bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng cụ bà vẫn giữ một khuôn mặt hiền hoà, nhẹ nhàng nói với ông những lời trìu mến. Sau đó họ dành cho nhau những nụ hôn ngọt ngào. Trước cảnh tưởng xúc động như vậy mọi người xung quanh đều không thể cầm nổi nước mắt.

cu ong mac benh mat tri 6

▼ Cụ ông lúc này dường như mới nhớ ra mọi thứ và nở một nụ cười e thẹn nhưng rạng ngời hạnh phúc.

cu ong mac benh mat tri 7

cu ong mac benh mat tri 8

▼ Câu chuyện của ông bà đã chứng minh được tình yêu duy nhất thực sự tồn tại!

Thật là một kết thúc đẹp, hy vọng cụ ông và cụ bà có thể vui vẻ hạnh phúc sống với nhau đến cuối con đường.

Bạch Mỹ

Xem thêm: