Gần đây tại Nhật Bản, cư dân mạng rầm rộ chia sẻ cho nhau một câu chuyện về một cô bé 17 tuổi tên là Reiko và người bố của cô bé. Câu chuyện kể về nguyên nhân việc bố của Reiko đã đưa cô con gái yêu quý của ông tới một hộp đêm để con được uống rượu một cách “xả láng”.

Câu chuyện như sau:

Vào một ngày nọ, Reiko đi chơi với bạn bè đến tận rạng sáng ngày hôm sau mới trở về nhà. Không ngờ, ngày hôm đó, bố của Reiko không những không trách mắng mà còn rủ Reiko đi uống rượu. Ông nói: “Reiko, tối nay hai bố con mình đi uống rươu nhé!”

Reiko rất kinh ngạc bởi từ trước đến nay bố mẹ luôn không hài lòng về cô, bởi cô thường xuyên giao du với những người bạn xấu. Mỗi lần chứng kiến cảnh con gái đi chơi về khuya hay uống rượu, họ đều rất buồn và trách phạt, nhưng kết quả cũng không khả quan hơn gì. Mặc dù, có chút khó hiểu nhưng Reiko cũng đồng ý đi uống rượu cùng bố.

Trong bữa nhậu, bố của Reiko còn nói thêm: “Con hãy uống hết sức mình nhé! Bố sẽ chịu trách nhiệm đưa con về nhà, con cứ yên tâm mà uống!”

Được bố khích lệ, Reiko vừa ăn vừa uống rất thoải mái mà không còn phải bận tâm chút nào. Đến khi đã say không còn biết gì, bố Reiko gọi taxi đưa con gái về nhà.

Về đến nhà, Reiko có lúc khôi phục được ý thức của mình và nói: “Bố! Thật sự xin lỗi bố, con đã uống quá nhiều!” 

Bố Reiko nói: “Không sao, con đi ngủ nghỉ đi!”

Ngày hôm sau, lúc Reiko tỉnh lại thì mọi người trong nhà đã đi làm rồi, kể cả bố nhưng ông có để lại một tờ giấy viết cho Reiko.

Trong lá thư nói: “Gửi Reiko yêu quý! Lần sau bố con mình sẽ lại cùng nhau đi chơi nhé! Hôm qua con có nhớ con uống được bao nhiêu rượu thì say không? Tổng cộng là 2 cốc bia và 5 ly rượu Shochu. Đây là điểm cực hạn của con. Trên thế giới này có rất nhiều người xấu, bố không có cách nào để mãi mãi ở bên và bảo vệ con được. Cho nên, bố muốn con biết điểm cực hạn của mình để học được cách tự bảo vệ bản thân. Bố tin tưởng rằng, con nhất định sẽ làm được!”

Reiko đọc xong lá thư, cảm động rơi nước mắt nghĩ về những ngày tháng đã qua của mình. Là vì bố không còn cách nào để bảo ban cô con gái ương ngạnh nên đã dùng đến phương pháp này.

Xã hội hiện đại ngày nay rất rối loạn và phức tạp, ai ai ra ngoài cũng nên tự bảo vệ bảo thân mình, đừng để gia đình lo lắng. Đó cũng là một cách tốt để thể hiện tình yêu thương của bản thân đối với gia đình mình.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: