Trong một cơn mưa tầm tã, một chiếc xe ô tô màu đỏ khoác ngoài cửa hình một chiếc áo mưa màu hồng. Hình ảnh đáng yêu này khiến bao người phải tò mò.

Trong cơn mưa tầm tã, ngập láng cả nước trên đường, khi thấy một chiếc xe ô tô quên khóa kính xe mà bên trong có nhiều đồ đạc, Linh Hoàng đã nhanh chóng lấy chiếc áo mưa của mình để che chắn cho chiếc xe ô tô.

Một sự quan tâm đến người khác, dù nhỏ thôi nhưng hành động của cô đã được rất nhiều người gửi lời khen ngợi vì sự thông minh và nhanh nhẹn của cô.

Nhìn qua tưởng chiếc xe bị mất ô cửa kính khiến chủ nhân phải dùng biện pháp tạm bợ trong ngày mưa gió. Hóa ra là hành động của một người lạ tốt bụng giúp chủ nhân đãng trí quên không kéo kính lên.”, thành viên Mai Hoa bình luận.

“Một hình ảnh rất hài hước, rất thú vị nhưng đằng sau đó là một hành động đẹp của người tử tế. Không phải ai cũng sẵn lòng giúp đỡ một người lạ như thế đâu”, thành viên Kim Lân bình luận.

“May cho chủ nhân chiếc ô tô gặp được người tử tế, tốt bụng nhé, không thể đồ trong xe ướt sạch, sáng nay trời mưa to thế cơ mà”, thành viên Triều Nguyễn bình luận.

Che áo mưa cho xe ô tô giúp người chủ xe, thật ra rất nhiều người đều có thể làm được, nhưng tại sao hàng động đó lại khiến nhiều người cảm thấy thích thú, muốn khen ngợi. Đây là một câu chuyện đáng để chúng ta suy ngẫm.

Rất nhiều người mang trong mình tâm lý, thấy chuyện không hay xảy ra cũng muốn góp chút sức lực vào giúp đỡ nhưng thấy người khác không có ý định làm gì đó nên mình cũng thôi. Sợ người khác bảo mình làm màu, e sợ mình nổi bật vì làm việc tốt? Thành ra, ai cũng nghĩ như vậy, biến thành một việc đang rất cần được giúp đỡ thì không ai làm. Tâm lý này dần ăn sâu vào nhiều người trong xã hội ngày nay, biến con người ta trở thành vô cảm.

Có một sự thật rằng, khi lòng tốt được tuyên dương, có nghĩa là đạo đức xã hội ấy đang dần trở nên suy đồi. Bạn biết vì sao không, tốt đẹp vốn là bản tính lương thiện của mỗi người, giúp đỡ người khác cũng là một việc làm tất lẽ dĩ ngẫu. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay bạn sẽ thấy người ta khen ngợi những việc làm kiểu như: “Đâu đó vẫn còn những lòng tốt, đâu đó vẫn còn ấm áp tình người..???”

Chúng ta không đang phê phán việc những người khen những hành động tốt. Tất nhiên, những hành động đó xứng đáng được tôn trọng và khen ngợi, nhưng chúng ta đang nói tới sự thật rằng: Chúng ta đang dần trở nên xấu đi nên những điều tốt đẹp mới trở thành điều quý giá. Thật ra, câu chuyện đáng khen vì hành động tốt của cô gái, nhưng lại đáng suy ngẫm là hiện trạng xã hội ngày nay.

Nguồn ảnh: Soha

Hồng Tâm