20 đô-la chỉ mua được một con gà nướng

Theo sự phát triển của xã hội, mức sống ngày càng cao, chi phí sinh hoạt ở mỗi nước cũng rất khác nhau. Các loại đặc sản tại mỗi quốc gia rất độc đáo, kích thích vị giác mọi người khiến mọi người chi tiêu nhiều hơn. Nhưng mà, đối với đồ ăn ngon từ trước đến nay mọi người đều không lỡ cự tuyệt, trừ phi ví tiền không đủ sâu.

Nếu như một ngày nào đó, bạn phát hiện trong người chỉ còn lại 20 đô la (khoảng 400 nghìn đồng), để nhét đầy bao tử của mình muốn chọn một món đồ ăn thật ngon. Cùng xem với 20 đô la bạn có thể mua được những gì ở các nơi trên thế giới.

▼Tại Mỹ, 20 đô la có thể mua được 1 hộp sữa tươi, một con gà nướng, vài miếng bánh mì, khoai tây.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 1

▼So với nước Mỹ, ở Nga sẽ vui vẻ hơn nhiều. Ở đây, với 20 đô la bạn có thể mua được một bàn đầy thức ăn như cơm, sữa bò, gà nướng, bánh mì, khoai tây, còn có thể mua một ít rau quả đơn giản như cà rốt, cải bắp, cà chua, thậm chí có thể mua một ít thịt. Hạnh phúc nhất chính là ăn xong bữa cơm còn có hoa quả tráng miệng.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 2

▼Nếu bạn đang ở Kazakhstan, Trung Á, với 20 đô la thì cũng không tệ. Bạn có thể ăn cơm, pho mát, sữa, thịt gà, bánh mì, khoai tây, thịt, sau đó là một ít trái cây sau bữa ăn, thực sự tuyệt vời. Ngoài ra, thú vị hơn là bạn vẫn có thể có thêm một chai bia, ăn uống no say.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 3

▼Nếu bạn đang ở Iceland, trên người chỉ có 20 đô la, điều này là một tin buồn, bởi vì bạn chỉ có thể ngồi yên lặng gặm hết một con gà nướng, ngoài ra không có gì thêm.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 4

▼Pháp là một quốc gia lãng mạn, 20 đô la chỉ có thể mua một ít sữa bò, gà nướng, bánh mì.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 5

▼20 đô la ở Anh cũng là khá tốt.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 6

▼Dân tộc Nhật Bản tự lập tự cường từ trước đến nay. Vật giá ở Nhật Bản cũng khá cao, 20 đô la chỉ có thể ăn bánh mì và gà nướng, còn sữa bò thì chỉ có thể mơ đến. Nhưng không phải quá tệ, còn có thể ăn thêm một vài quả táo.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 7

▼20 đô la ở Thụy Sĩ có thể mua một chút bánh mì, khoai tây, còn có thể mua chút ít cà chua làm súp.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 8

▼Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE, tại đây tài nguyên quốc gia phong phú, 20 đô la mua được chừng này.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 9

▼Israel là đất nước của người Do Thái với đầu óc kinh tế phát triển. Ở đây, 20 đô la có thể mua được gà nướng, bánh mì, sữa bò… So với nước láng giềng là quá tốt rồi.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 10

▼New Zealand có phong cảnh đẹp, là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Chi phí ở đây làm cho rất nhiều người chùn bước.

newzealand

▼Brazil được gọi là “vương quốc bóng đá”, ngoài những đồ ăn trên, với 20 đô la bạn còn có thể mua thêm một miếng thịt nướng.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 12

▼Moldova là một quốc gia không giáp biển nằm ở phía đông nam châu Âu, nơi mà chỉ với 20 đô la bạn có thể ăn một bữa ăn ngon.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 13

▼Ở Haiti, chỉ có 20 đô la là một bi kịch, bởi vì bạn chỉ có thể ăn một miếng thịt nướng và mấy quả táo.

20 do la mua duoc gi o cac nuoc 14

Xem xong 20 đô la có thể mua được những gì ở từng quốc gia, có một chút ngạc nhiên, quốc gia có giá đắt nhất có thể không như mọi người suy đoán. Cùng là 20 đô la ở các quốc gia khác nhau trên thế giới thì hưởng thụ đãi ngộ cũng khác nhau, đồng thời làm thay đổi nhận thức của chúng ta đối với rất nhiều nước. Nếu sau này có đi đến quốc gia nào đó sinh sống hoặc là công tác, ít nhất bạn có thể hiểu đại khái mức sống ở các nước để không bị bối rối.

Huy Hoàng

Xem thêm: