Người cha nghèo đã rất lo lắng không dám bước đến gần lớp học của cô con gái khi nghĩ rằng điều này có thể khiến cô bé cảm thấy xấu hổ với những người bạn cùng lớp, nhưng cách hành xử của cô con gái đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên…

Trong một ngôi nhà nhỏ thuộc làng nông thôn nghèo ở Hàn Quốc, người mẹ đã quyết định bỏ nhà ra đi để lại hai đứa con nhỏ sống bên cạnh người cha bị bại não. Người cha tên là Seo Jang Chul – ‘gà trống’ nuôi hai đứa con thơ là Seo Soo Yeon 9 tuổi và Seo Jong Beom 6 tuổi trong tình cảnh rất khó khăn.

Ông Seo chưa một lần đến thăm trường của con gái vì e rằng cô bé sẽ bị bạn bè trêu chọc khi biết ông bị mắc bệnh bại não. Nhưng ông sẽ không thể trốn tránh điều này mãi, một lần Soo Yeon gọi điện về nhà nhờ ông mang giúp cô bé hộp bút màu vì đã quên không soạn vào cặp sách.

Đứng núp phía sau cánh cổng trường đợi con, ông Seo cảm thấy rất lo lắng vì lo sợ một người bạn nào đó của con có thể phát hiện ra ông đang đứng ở đây. Thật may mắn cho ông là chỉ một lát sau, Soo Yeon xuất hiện và ông chưa bị phát hiện.

Tuy nhiên, nằm ngoài những gì ông tưởng tượng, cô con gái 9 tuổi đã kéo tay ông tới chỗ những người bạn cùng lớp và vui vẻ giới thiệu ông tới tất cả những người bạn của mình. Gửi lời cảm ơn cha và sau đó Soo Yeon bé nhỏ bước vào lớp cùng các bạn.

Ý nghĩ rằng con gái sẽ xấu hổ vì mình chỉ là tưởng tượng của riêng ông. Khi biết được trái tim ấm áp của cô bé ông đã nở nụ cười và nói “nếu biết thế này thì tôi đã đến trường của con gái sớm hơn”.

Câu chuyện về cô bé Seo Soo Yeon 9 tuổi tự hào về người cha mắc chứng bại não đã được giới thiệu thông qua chương trình “đồng hành” của đài KBS 1 TV vào tháng 11/2016.

Đối với cô bé Seo Soo Yeon, ông Seo Jang Chul không phải là một “người cha mắc chứng bại não” mà là “một người cha tốt luôn bảo vệ cho con gái mình” và “Nụ cười của cha là điều tuyệt với nhất trên thế giới này” dành cho cô con gái nhỏ.

Dù thời gian đã trôi qua nhưng câu chuyện về trái tim ấm áp của cô con gái nhỏ đã giới thiệu người cha mắc chứng bạo não của mình với tất cả bạn bè đến tận bây giờ vẫn khiến cho mọi người cảm phục và xúc động.

Soo Yeon là bé gái còn rất nhỏ, em quá nhỏ để cảm nhận hết được những tủi hổ và cực nhọc mà cha mình đang gánh nặng trên vai khi cố gắng nuôi nấng hai chị em cô bé thành người. Tuy nhiên, em đã làm rất tốt, hành động của em chứng tỏ em tự hào như thế nào về người cha của mình trước tất cả bạn bè, cũng để muốn nói với cha rằng, cô bé cảm ơn cha vì cha đã là cha của cô bé.

Ảnh dẫn qua ntdtv.kr.

Tâm Liên