Việc trao tặng phần thưởng cho những học sinh có thành tích xuất sắc không còn xa lạ, thế nhưng được hẳn một chuyến đi trực thăng như em Lý Thị Ninh – học sinh tại huyện Mù Cang Chải thế này thì khá là mới mẻ ở Việt Nam.

Mới đây trên các diễn đàn, hội nhóm MXH chia sẻ rất nhiều hình ảnh một nữ sinh người H’Mông ngồi trong trực thăng khiến cộng đồng mạng tò mò thích thú.

Theo báo Thanh niên đưa tin, nhân vật trên là em Lý Thị Ninh, học sinh lớp 8 tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Mù Cang Chải. Đây là phần thưởng do Bí thư Huyện uỷ tặng cho Ninh vì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện năm 2019 – 2020 em đã đạt giải nhất môn Toán.

Không chỉ vậy, Ninh còn được thầy cô, bạn bè yêu mến vì ý thức tự giác, chăm chỉ, ngoan ngoãn. Em trở thành nữ sinh đầu tiên người H’Mông được bay trên trực thăng ngắm mùa vàng, ngắm khung cảnh của quê hương.

Ảnh chụp màn hình: Thanh niên.

Nói về phần thưởng đi trực thăng của Lý Thị Ninh, thầy Giàng Của, hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Mù Cang Chải chia sẻ, đây không chỉ là cách khích lệ tinh thần học tập cho các em mà còn là cơ hội để ngắm nhìn vẻ đẹp quê hương mình, từ đó giúp càng em càng thêm yêu quê hương, và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc.

Ngoài ra, thầy cũng muốn các em được nhìn thấy thành tựu của ông cha để lại, từ một nơi được dựng nên những đôi bàn tay vất vả lao động mà giờ đây trở thành khung cảnh đẹp, yên bình đến thế.

Câu chuyện đi trực thăng của Ninh những ngày qua đã nhận được rất nhiều quan tâm từ phía cư dân mạng. Có thể nói, không chỉ có giá trị về vật chất, mà phần thưởng này còn ý nghĩa rất nhiều về mặt tinh thần.

Hẳn là có rất nhiều bạn học sinh khắp mọi miền đất nước cũng mong muốn có một phần thưởng ý nghĩa như thế này phải không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi những cảm nhận của bạn nhé!

Video xem thêm: Hành trình tâm linh của Hoa hậu thế giới Canada

videoinfo__video3.dkn.tv||461ac4c03__

Ad will display in 09 seconds