Joanie Cullinan, một người lính cứu hỏa 37 tuổi ở Wellesley, Massachusetts đã quay trở lại làm việc sau 18 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư, theo Boston 25 News.

Rất nhiều đồng nghiệp và bạn bè đã có mặt để chào mừng ngày cô trở lại. Sau một năm hóa trị mệt mỏi, cô còn phải vật lý trị liệu thêm nửa năm để hồi phục thể lực. Cuối cùng, sau 18 tháng, cô cũng có thể trở lại làm việc. Hơn một năm trước, trong một buổi hội nghị của Lực lượng cứu hỏa Massachusetts, cô đã tham gia một buổi kiểm tra sức khỏe. Lần xét nghiệm đó cho thấy cô có một khối u ác tính giai đoạn 3. Thật may mắn, phát hiện sớm bệnh đã cứu sống cô.

Mặc dù khả năng di căn chỉ là 10%, nhưng nó đã lan đến các hạch bạch huyết. Cô ấy yêu cầu phẫu thuật và hóa trị sau đó là vật lý trị liệu.

“Đó là một năm khó khăn,” Cullinan tâm sự. Vào ngày điều trị cuối cùng của cô ấy; đồng nghiệp, bạn bè và gia đình cô đã tổ chức một buổi diễu hành bên ngoài sở cứu hỏa để mừng ngày cô khỏi bệnh.

Tôi là một người lính cứu hỏa, nhiệm vụ của tôi là giúp đỡ mọi người (ảnh theepochtimes).

Tuy nhiên, ngay cả khi đã đánh bại căn bệnh ung thư, cô vẫn không thể trở lại làm việc ngay. Vì đại dịch, cô phải tự cách ly trong một thời gian và tìm hiểu các quy trình làm việc mới trong mùa dịch.

Trong thời gian ổn định công việc, cô quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc phát hiện bệnh sớm. “Tôi là một người lính cứu hỏa, nhiệm vụ của tôi là giúp đỡ mọi người. Tôi mong rằng từ chính câu chuyện của mình, có thể giúp đỡ những người khác.”

Video xem thêm: Hành trình tâm linh của Hoa hậu thế giới Canada

videoinfo__video3.dkn.tv||461ac4c03__

Ad will display in 09 seconds