Được vào làm nhân viên nhà nước “ăn trắng mặc trơn” ở Đà Nẵng, nhưng mê nông nghiệp sạch, chị Lê Thị Thanh Thu (25 tuổi) tìm đến Khánh Hòa mở trại nuôi gà, doanh thu hơn trăm triệu mỗi năm nhờ áp dụng phương pháp cho gà nghe nhạc, theo báo VnExpress.

videoinfo__video3.dkn.tv||34070a255__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Nữ kỹ sư thu hơn 100 triệu đồng mỗi năm nhờ cho đàn gà nghe nhạc. (Nguồn: VnExpress)

Âm nhạc được chứng minh có tác động rất lớn đến con người, thậm chí còn ứng dụng trong y học để chữa bệnh. Tuy nhiên việc cho gà nghe nhạc có vẻ khó tin nhưng không còn là chuyện lạ.

Theo báo Dân Trí từng đưa tin, năm 2017, anh Phan Thanh Cẩn (xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đầu tư trên 2,7 tỷ đồng xây dựng trang trại chăn nuôi gà với diện tích 10.000 m2. Trên diện tích này, anh xây dựng 2 khu chuồng nuôi khép kín có tổng diện tích 2.000 m2 để thả nuôi 30.000 con gà kiến lông màu.

Anh Cẩn trang bị hệ thống loa khắp khu chuồng nuôi rộng 2.000 m2 cho gà nghe nhạc. (Ảnh: Dân Trí)

Trong quá trình học tập kỹ thuật chăn nuôi anh Cẩn nhận thấy, nhiệt độ chuồng nuôi ổn định và giữ cho gà không bị ảnh hưởng bởi tiếng động của môi trường bên ngoài là yếu tố quan trọng hạn chế dịch bệnh, giúp đàn gà phát triển nhanh. Đặc biệt, anh Cẩn thiết kế hệ thống loa khắp khu chuồng nuôi để cho gà nghe nhạc.

“Được nghe nhạc thường xuyên giúp gà không bị ảnh hưởng bởi tiếng động bên ngoài nên gà ăn tốt, phát triển nhanh hơn. Cái này đã có nhiều trang trại làm rồi và cũng đã chứng minh được hiệu quả thực tế”, anh Cẩn lý giải.

Thanh Thu dùng thức ăn sạch để nuôi gà. (Ảnh trong clip)

Nhưng điểm đáng chú khác trong cách chăn nuôi gà của nữ kỹ sư là chỉ dùng thức ăn là cám lên men trộn với rau và lúa mầm nên thịt gà đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Đáng quý hơn nữa là cô gái trẻ đã dám bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê, dù 3-4 lứa gà đầu thất bại nhưng Thanh Thu vẫn luôn nghĩ cách làm tốt nhất nên mới thử áp dụng phương pháp cho gà nghe nhạc và thấy hiệu quả tăng lên rõ rệt.

Với nhiệt tâm tuổi trẻ và lòng đam mê, cô gái trẻ đã thành công trên con đường khởi nghiệp của mình. (Ảnh trong clip)

Video xem thêm: Đan Trường hát chay làm bệnh nhân ung thư xúc động

videoinfo__video3.dkn.tv||87abd5f58__

Ad will display in 09 seconds