Trong chiều ngày 28/8, thêm 1 học sinh lớp 1 đã trở thành F0 và một trường hợp khác trong diện nghi mắc liên quan tới trường hợp nữ giáo viên mắc COVID-19 sau ngày tựu trường ở Thanh Hóa, theo Người lao động.

Theo tin từ huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, địa phương này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới điểm dịch huyện Nông Cống.

Ca thứ nhất là một thầy giáo (ngụ tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống), là giáo viên Trường THCS Xuân Phúc, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Thầy giáo này là F1 của vợ, người đã được xác định mắc COVID-19 trước đó.

Hiện lực lượng chức năng đã truy vết được 27 F1 liên quan tới ca bệnh này và tiến hành các bước cách ly theo quy định để phòng chống dịch.

Trường hợp thứ 2 là một nữ học sinh lớp 1 (SN 2015; ngụ thôn Khe Sinh, xã Phú Nhuận), là một trong số 23 học sinh đi tựu trường ngày 23/8. Em này đã được lấy mẫu xét nghiệm và xác định dương tính SARS-CoV-2 vào chiều nay 28/8. Như vậy, liên quan tới trường hợp nữ giáo viên mắc Covid-19, tới nay đã có 3 học sinh (đều ở thôn Khe Sình) là F1 trở thành F0.

Hai em học sinh trước đó đã được cách ly tập trung và được chuyển về Cơ sở điều trị COVID-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, theo Pháp Luật.

Hiện có 1 học sinh khác đang trong diện nghi mắc Covid-19, đang được CDC tỉnh Thanh Hóa thực hiện lại xét nghiệm để khẳng định.

Trước đó vào ngày 23/8, cô giáo N.T.L. (SN 1976; ngụ thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống), là giáo viên Trường tiểu học Phú Nhuận đã tới tựu trường nhận lớp có 24 học sinh (nhưng có 1 em vắng). Tới ngày 26/8, cô giáo này nhận được thông báo mắc Covid-19.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds