Mới đây, trên mạng xã hội truyền nhau một đoạn clip gây ấm lòng trong những ngày giãn cách. Đoạn clip trên được quay lúc 22h đêm 18/8.

Chị Phạm Thị Thu Uyên (sinh năm 1996, đang ở khu cách ly Q.3, TP.HCM) nhận được cuộc gọi từ Trung tâm Cấp cứu 115. Trung tâm yêu cầu đưa gấp một bệnh nhân chuyển dạ 38 tuần sắp sinh. Bệnh nhân này đi khám ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Q.10) thì phát hiện dương tính với COVID-19. Trung tâm cấp cứu đã chuyển bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương.

Khi đứng trước cổng Bệnh viện Hùng Vương (Q.5), chị biết chuyện người chồng đi theo phải chạy về Q.8, vì nhà còn con nhỏ không ai trông giữ. Anh lo lắng về việc đi qua các chốt, vì đã quá 18h. Chị Uyên nghĩ cách tạo một “giấy thông hành” bằng video để giải thích về trường hợp, với hy vọng lực lượng công an tại các chốt sẽ cho anh về nhà và không xử phạt.

Chị cho hay, bệnh viện quá tải nên việc xin giấy xác nhận từ phía bệnh viện rất khó khăn. Thế nhưng, anh còn con nhỏ cần chăm sóc nên phải về với con. Chị đánh giá đây là lý do rất chính đáng.

Uyên cho biết chị là điều dưỡng, đã nghỉ ba năm, nay quay lại tình nguyện vì muốn góp sức giúp TP.HCM mau hết dịch. Hiện tại, chị đang hỗ trợ cấp cứu trên địa bàn Q.3 được ba tuần. Uyên không về nhà vì hằng ngày đều làm việc trực tiếp với F0. Khi nào dịch ổn định, chị mới về.

Còn về phần người chồng là anh Trần Trung Hiếu (sinh năm 1991, Q.8) cho hay, gia đình anh làm công nhân, ở nhà trọ đến nay đã thất nghiệp 2 tháng. Dịch bệnh không làm được gì. Bé lớn nay 10 tuổi, nhưng anh không nỡ để bé ở nhà một mình nên chạy về nhà với con, sáng hôm sau quay lại bệnh viện với vợ. “Gia đình tôi biết ơn cô Uyên lắm. Về đến nhà, tôi gọi báo cô liền. Con gái lớn ở nhà cũng tên Uyên. Tôi mong con sau này sẽ trở thành người tốt như cô”, anh Hiếu chia sẻ.

Video trên nhận được hơn 42.000 lượt thích trên mạng xã hội. Nhiều người bình luận: “Giấy thông hành thông minh, đầy tính nhân văn. Chúc nữ điều dưỡng và gia đình anh công nhân thật nhiều sức khỏe”.

Nữ điều dưỡng quay video làm ‘giấy thông hành’ cho anh công nhân về với con.