Bạn có thấy cuốn sách khổng lồ tỏa ánh vàng kim đang được đặt lên thảm cỏ xanh rờn? Bạn có nghĩ đây là một bức tranh?

Ngày 21/11/2009, 6.000 học viên đã xếp một mô hình 3D quy mô lớn của cuốn sách chính của Pháp Luân Công, cuốn Chuyển Pháp Luân.

Sự thật, đây là một hình xếp được tạo dựng bởi hàng nghìn người đến từ khắp các nơi trên thế giới hội tụ tại Đài Loan để tôn vinh vẻ đẹp của Pháp Luân Công hay còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, một môn tu luyện cổ xưa của Phật gia.

Hàng năm, sự kiện xếp hình trên quy mô lớn tại Đài Loan đã trở thành nơi quy tụ rất nhiều người dân thuộc các nước châu Á – Thái Bình Dương tập trung tại quốc đảo nhỏ xinh nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp, sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 và sau đó trở thành hoạt động thường niên tại quốc gia này. 

Gần đây nhất là ngày 25/11/2017, khách du lịch đến Quảng trường Tự do tại Đài Bắc đã cảm thấy rất ngạc nhiên với hình xếp khổng lồ và ấn tượng bởi màu sắc rực rỡ và số lượng người tham gia. Hơn 6.400 người trong trang phục vàng, xanh, trắng, hồng hoặc đen đã có mặt tại quảng trường để tham dự hoạt động xếp hình, 

Bầu không khí thật trang nghiêm, đẹp đẽ, họ đang xếp hình một người phụ nữ ngồi thiền, tay phải dựng lên trước ngực, kích thước của hình xếp này là 48m x 56m (158 ‘x 184’). Ngay sau khi hình được xếp xong, các học viên tập luyện 4 bài tập đứng và một bài thiền ngồi của Pháp Luân Đại Pháp. 

Một số hình ảnh về hoạt động xếp hình bằng tiếng Trung Quốc đã diễn ra trong những năm gần đây

Ngày 1/12/2007, khoảng 4.000 học viên Pháp Luân Công đã xếp thành chữ “Pháp Luân Đại Pháp hảo” bằng tiếng Trung Quốc ở thị trấn Chunghsiung, quận Nantou, Đài Trung, Đài Loan.

Ngày 27/11/2010, hơn 5.000 học viên đã xếp hình một bông hoa sen lớn và 3 chữ “Chân – Thiện – Nhẫn”, là nguyên lý cơ bản của pháp môn chỉ đạo các học viên thực hành mỗi ngày. 

Ngày 29/4/2012, 7.400 học viên Pháp Luân Công đã xếp hình chân dung của Đại Sư Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công.

Ngày 24 /11/2013, gần 7.000 học viên Pháp Luân Công đã xếp hình một vị Phật đang ngồi tĩnh tọa phía trên một đài hoa sen cùng hàng chữ “Pháp Luân Đại Pháp”, trong một công viên phía trước Tòa Thị chính Đài Nam ở Đài Loan.

Ngày 8/11/2014, khoảng 6.000 học viên đã xếp hình phi thiên và hàng chữ “Phật quang phổ chiếu, lễ nghĩa viên minh”.

Ngày 28/11/2015, hơn 6.000 học viên Pháp Luân Công đã xếp hình một bánh xe Pháp lớn (biểu tượng của Pháp Luân Công) và hàng chữ “Bánh xe Pháp quay không dừng”.

Trên thực tế, hoạt động xếp hình của các học viên Pháp Luân Công bắt nguồn ở Trung Quốc từ trước năm 1999, nhưng hiện nay, thật khó để thấy lại quang cảnh này một lần nữa tại đó.

Hoạt động xếp hình quy mô lớn ở Trung Quốc, trước năm 1999.

Trước năm 1999, mỗi sáng sớm trên khắp các công viên ở Trung Quốc có rất nhiều người cùng nhau tập luyện các bài công pháp của Pháp Luân Công. Môn tập đã đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, nâng cao giá trị đạo đức cho những người theo tập nhờ việc thực hành theo các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. 

Nhóm tập của các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Quảng Châu, Trung Quốc, trước ngày 20 tháng 7 năm 1999.

Truyền thông nhà nước thống kê có ít nhất từ 70-100 triệu người dân theo tập môn tu luyện tinh thần trong giai đoạn này. Trước tình hình số lượng người theo tập tăng nhanh một cách liên tục, cựu lãnh đạo Trung Quốc lúc bấy giờ là ông Giang Trạch Dân do tâm đố kị và sợ hãi đã phát động cuộc đàn áp tàn nhẫn các học viên. Hàng ngàn người đã bị cảnh sát bắt giam và tra tấn một cách phi pháp. Đã gần 19 năm kể từ ngày 20/7/1999 cho đến nay, cuộc bức hại này vẫn đang tiếp diễn. Theo một báo cáo năm 2016, các nhà điều tra ước tính hàng chục nghìn học viên Pháp Luân Công đã bị mổ cướp nội tạng cung cấp cho ngành công nghiệp ghép tạng sinh lợi ở Trung Quốc.

Các em nhỏ tập Pháp Luân Công tại thành phố Cáp Nhĩ Tân trước cuộc bức hại.

Trong khi đó tại Đài Loan, ngay ngày đầu tiên nhậm chức Thị trưởng Đài Bắc, bác sỹ Kha Văn Triết đã ra lệnh cho cảnh sát trưởng thành phố bảo vệ các học viên ở các địa điểm công cộng khỏi sự tấn công của những kẻ lạ mặt, côn đồ có liên quan đến chính quyền Trung Quốc. 

Ngày 15/11/2003, gần 10.000 học viên Pháp Luân Công tổ chức tập luyện công tập thể trước văn phòng Tổng thống ở Đài Loan. Họ kêu gọi đưa ra xét xử công khai Giang Trạch Dân và chấm dứt cuộc bức hại.

Kể từ khi Pháp Luân Công được giới thiệu tại Đài Loan vào tháng 4/1995, hơn 1.000 địa điểm đã được thiết lập tại hơn 300 thành phố, thị trấn, kể cả ở các đảo  Penghu, Kinmen và Matsu. Lợi ích của việc thực hành môn tu luyện này đối với sức khoẻ thể chất và tinh thần đã được chính phủ Đài Loan và người dân từ mọi tầng lớp xã hội đón nhận.

Hiện nay, ước tính số lượng người theo tập Pháp Luân Công ở quốc đảo này vào khoảng từ 800.000 đến 1 triệu người. Pháp Luân Công phát triển nhanh chóng kể từ khi được giới thiệu đến Đài Loan vào năm 1995. Đặc biệt là số học viên gia tăng ngày một nhanh từ khi Pháp Luân Công bắt đầu bị đàn áp ở Trung Quốc từ 20/07/1999.

Nhà sáng lập Pháp Luân Công giảng Pháp tại Đài Bắc vào tháng 11/1997.

Huang Chun-mei, người tổ chức hoạt động và là phó chủ tịch của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Đài Loan nói với phóng viên của tờ Đại Kỷ Nguyên: 

Tôi hy vọng việc xếp hình bằng tiếng Trung Quốc như vậy có thể truyền cảm hứng tới mọi người khiến xã hội trở nên tươi đẹp và bình hòa hơn, hy vọng tất cả chúng ta có thể nâng cao ý thức đạo đức của mỗi người. 

Trong suốt 18 năm qua, các học viên tại Đài Loan vẫn kiên trì tổ chức các hoạt động quy mô lớn nhằm nâng cao nhận thức của người dân về cuộc đàn áp Pháp Luân Công đồng thời khơi gợi thiện niệm và lương tri con người, và kêu gọi mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội giúp ngăn chặn cuộc bức hại phi pháp và vô nhân tính hiện đang vẫn diễn ra tại Trung Quốc.

Nguồn ảnh: Minghui.org

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Pháp

Xuân Hà